--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác kiểm soát tải trọng và bảo vệ môi trường

Tin tức - Thu Thủy - 11:47 17/07/2020

(TN&MT) - Để đảm bảo môi trường và bảo vệ kết cấu hạ tầng, an toàn giao thông, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 9473 /UBND-CN gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên các tuyến đường giao thông.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên các tuyến đường giao thông. Tuy nhiên hiện nay, tình trạng các xe quá tải trọng hoạt động trên các tuyến đường vẫn còn nhiều, gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, mất vệ sinh môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu chấn chỉnh tình trạng các xe quá tải trọng nhằm đảm bảo môi trường, bảo vệ kết cấu hạ tầng, an toàn giao thông

Theo đó, để chấn chỉnh tình trạng các xe quá tải trọng hoạt động của trên các tuyến đường, đảm bảo môi trường và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, an toàn giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các xe chở quá tải, quá khổ trên các tuyến đường bộ, nhất là trên các tuyến đường gần các mỏ vật liệu.

Đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tập trung kiểm tra, kiểm soát tải trọng ngay tại chân hàng, đầu mối bốc xếp hàng hóa; sử dụng có hiệu quả hệ thống cân xách tay và trạm kiểm tra tải trọng lưu động.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải cần xây dựng kế hoạch phối hợp giữa lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông trong việc xử lý vi phạm phương tiện vận tải chở quá tải trọng cho phép để nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm; tránh để trống địa bàn, nhất là các tuyến có nhiều phương tiện vận tải lưu thông.

Cũng tại Công văn này, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các đơn vị quản lý các tuyến đê có giải pháp quản lý hoạt động các tuyến đê kết hợp giao thông đảm bảo đúng quy định của Luật Đê điều; Chủ động đề nghị Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải để cử các lực lượng chức năng phối hợp tăng cường quản lý, xử lý vi phạm tải trọng phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đê.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND huyện các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra việc thực hiện cam kết không vận chuyển quá tải của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khai thác mỏ đất, cát, đá.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố cần thực hiện chỉ đạo lực lượng công an huyện, công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải để kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định; thường xuyên giám sát quá trình khai thác mỏ vật liệu của các doanh nghiệp.

  • Thanh Hóa: Quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê chống bão lũ
    Môi trường - Thu Thủy - 19:02 18/06/2020
    (TN&MT) - Nhằm thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật về quản lý an toàn công trình đê điều, thủy lợi, kiểm tra xử lý các vi phạm về chất lượng công trình. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc tu bổ, nâng cấp đê đảm bảo chất lượng để chuẩn bị sẵn sàng phòng, chống bão lũ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO