--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Chấp thuận khu dân cư Tiên Phong rộng hơn 14 ha

Bất động sản - Thu Thủy - 17:08 26/12/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định số 5309/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới Tiên Phong tại xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương.

Theo đó, mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội, nhà ở và các công trình khác thuộc dự án phục vụ nhu cầu đất ở, nhà ở, sinh hoạt cộng đồng và nhu cầu khác cho người dân trong khu vực, du khách; góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật với quy mô diện tích đất khoảng 14,51 ha (san nền, đường giao thông, bãi đỗ xe, cấp - thoát nước, cấp điện, điện chiếu sáng, cây xanh, phòng cháy chữa cháy, trạm xử lý nước thải; khu tập kết rác). Xây dựng hoàn thiện công trình nhà văn hóa, xây dựng phần thô và hoàn thiện mặt trước các công trình nhà ở liền kề, biệt thự. Vốn đầu tư của dự án khoảng hơn 745 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư mới Tiên Phong rộng 14,5 ha tại Quảng Xương

Tiến độ thực hiện dự án là 3 năm. Dự kiến tiến độ GPMB thực hiện từ Quý I/2022 đến hết Quý IV/2022. Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng thứ 6 hoàn thành GPMB khoảng 50% diện tích đất để bàn giao cho nhà đầu tư. Từ tháng thứ 7 đến hết tháng thứ 12 hoàn thành, bàn giao diện tích đất lũy kế đạt 100% tổng số diện tích đất phải GPMB cho nhà đầu tư. Về tiến độ xây dựng dự án: Quý II/2022 - Quý IV/2023 hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật; Quý II/2023 - Quý II/2024 hoàn thành xây dựng công trình, nhà ở; Quý III/2024 - Quý IV/2024 đưa dự án đi vào khai thác vận hành.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Quảng Xương thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án theo quy định của pháp luật và các nội dung của dự án đã được chấp thuận. Trong quá trình thực hiện dự án, UBND huyện Quảng Xương phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư trúng thầu trong quá trình thi công xây dựng dự án, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật của dự án khớp nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực; đồng thời, ký cam kết với nhà đầu tư và xây dựng kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện GPMB dự án.

Nhà thầu có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật. Sau khi dự án hoàn thành đầu tư xây dựng, phối hợp với UBND huyện Quảng Xương để thực hiện thủ tục bàn giao lại cho địa phương quản lý: Công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo nội dung chấp thuận.

  • Thanh Hóa: Những Dự án Xanh ứng phó với biến đổi khí hậu
    Biến đổi khí hậu - Thu Thủy - 12:16 21/12/2021
    (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Những rủi ro này đã và đang tác động đến kinh tế - xã hội, vì vậy nhiều giải pháp ưu tiên đã được tỉnh Thanh Hóa chủ động thực hiện, gấp rút triển khai.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO