Thanh Hóa: Bắt giữ xe tải chở 339kg tê tê trái phép

14/06/2018 17:20

(TN&MT) - Tổ công tác Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1, thuộc Chi cục kiểm lâm Thanh Hóa vừa phát hiện và bắt giữ chiếc xe tải chở 339kg tê tê trái phép. Hiện số cá thể tê tê trên đang được kiểm tra sức khỏe để thả về tự nhiên.  

Thông tin từ Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 cho biết: vào lúc 17h, ngày 13/06, trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa, (Thanh Hóa) Tổ công tác Đội kiểm lâm cơ động và phòng chữa cháy rừng  số 1 tiếp nhận thông tin tố giác, về việc một chiếc xe tải nghi ngờ vận chuyển động vật hoang dã trái phép.
 

Lực lượng Kiểm lâm và Thú y đang tiến hành kiểm tra sức khỏe của các cá thể tê tê để thả về tự nhiên.
Lực lượng Kiểm lâm và Thú y đang tiến hành kiểm tra sức khỏe của các cá thể tê tê để thả về tự nhiên.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, tổ công tác đã phối hợp với ngành chức năng dừng và kiểm tra xe tải hang KIA mang BKS 36C - 117.26. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 74 cá thể tê tê với trọng lượng 339kg được giấu trong gầm xe.
 

Tài xế Nguyễn Văn Mạnh (SN 1989) trú tại xóm 1 xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số cá thể tê tê trên. Tài xế khai nhận chở thuê số tê tê trên cho một người tên Hùng ở Bắc Ninh.
 

Tổ công tác đã lập biên bản hiện trường, đồng thời đưa phương tiện cùng tang vật về trụ sở Đội Kiểm lâm để các cơ quan chức năng xử lý.
 

Theo ông Lê Chí Chiều - Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động số 1 cho biết: “Hiện chúng tôi đang phối hợp với Chi cục thú y để kiểm tra sức khỏe của các cá thể tê tê và nhanh chóng thả về tự nhiên. Đồng thời chúng tôi cũng bàn giao toàn bộ tang chứng, vật chứng cho công an Hoằng Hóa xử lý theo quy định”.
 

Đây là vụ phát hiện và bắt giữ số lượng lớn tê tê từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

                                                            
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Bắt giữ xe tải chở 339kg tê tê trái phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO