--Quảng cáo---

Thái Nguyên: Tiêm đồng loạt vaccine phòng COVID-19 đợt 2

Xã hội - Nguyễn Kiều - 06:25 17/06/2021

(TN&MT) - Sáng 16/6, tỉnh Thái Nguyên đồng loạt ra quân tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2. Trong đợt 2, tỉnh này được Bộ Y tế cấp 17,4 nghìn liều vắc xin để tiêm phòng cho các trường hợp nằm trong diện ưu tiên.

Sáng nay tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiến hành tiêm 1.160 liều cho lực lượng công an và điện lực tỉnh. Ngay trong buổi sáng, hơn 100 người đã được tiêm vaccine; không có các trường hợp bị tai biến nặng do tiêm chủng. Các trường hợp này đều tiêm mũi 1 và dự kiến sẽ được tiêm mũi 2 trong vòng từ 4 đến 12 tuần tiếp theo.

Ảnh: Duyên Phan/moh.gov.vn

Nhằm đảm bảo công tác an toàn trong tiêm chủng, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã bố trí 4 bàn tiêm được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Bên cạnh đó trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế được bố trí đầy đủ; thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có).

Trong đợt 2 này, tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ cho công tác tiêm phòng tại 18 điểm tiêm ở các bệnh viện tuyến Trung ương; tuyến tỉnh và tuyến huyện (trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa).

Trước đó, ngày 15/5, tỉnh đã hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021 đúng tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có tai biến nặng do tiêm chủng. Hiện đã có 12.680 người được tiêm vaccine phòng COVID-19, đến ngày 30/6, Thái Nguyên dự kiến sẽ kết thúc chiến dịch tiêm chủng đợt 2.

  • Thái Nguyên: Tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid 19
    Sức khỏe - Nguyễn Kiều - 15:24 03/05/2021
    (TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiếp tục thực hiện cuộc chiến chống dịch covid-19, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, chiều ngày 2/5 các lối vào TP. Thái Nguyên đều được lập chốt kiểm dịch, các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24, có chức năng kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào Trung tâm TP. Tất cả những người từ nơi khác đến đều được kiểm tra đo thân nhiệt và hưỡng dẫn khai báo y tế đầy đủ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO