Thái Bình: Chỉ đạo khẩn sau khi Nam Định xuất hiện ổ dịch trong cộng đồng

Nguyễn Giang| 01/09/2021 18:52

(TN&MT) - Ngày 1/9, UBND tỉnh Thái Bình có văn bản hỏa tốc chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 liên quan đến ổ dịch mới xuất hiện tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Cụ thể, từ 18 giờ, ngày 01/9/2021: Tạm dừng hoạt động các bến khách ngang sông tiếp giáp giữa tỉnh Thái Bình – Nam Định, đặc biệt là đường sang huyện Hải Hậu (Cồn Nhất, Sa Cao, Đồng Thanh…). Tăng cường kiểm soát đường sông tại huyện, xã giáp ranh với các phà, đò nhỏ, mở qua sông từ Thái Bình sang Nam Định.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình đặt tại cầu Tân Đệ

Thông báo cho toàn thể người dân từ 18/8/2021 đến 31/8/2021 đã sang huyện Hải Hậu (Nam Định) trở về hoặc có tiếp xúc với người Hải Hậu nhanh chóng khai báo y tế với địa phương/nơi cư trú để được theo dõi, quản lý và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Đối với tổ công tác liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch tại cầu Tân Đệ tăng cường kiểm soát người và phương tiện từ Nam Định sang Thái Bình, không tiếp nhận công dân đang sinh sống hoặc công tác, học tập tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vào tỉnh.

Công văn cũng nêu rõ: Riêng ngành Y tế ban hành thông báo khẩn tìm người từ huyện Hải Hậu (Nam Định) sang tỉnh Thái Bình và người từ Thái Bình sang huyện Hải Hậu từ 18/8/2021 đến 31/8/2021.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ trường hợp người dân đã sang tỉnh Nam Định, hoặc có tiếp xúc với người Nam Định và những người làm việc tại các chốt, phà, đò sang Nam Định.

Rà soát phân loại, tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người bệnh và người nhà bệnh nhân từ huyện Hải Hậu (Nam Định) hiện đang khám, chữa bệnh tại cơ sở, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cơ sở khám, chữa bệnh.

Trước đó, ngày 31/8, Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh (test sàng lọc) cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn đã phát hiện 23 mẫu dương tính với Covid-19. Ngay trong tối và đêm qua, huyện Hải Hậu đã tổ chức phong tỏa 5 xóm có người mắc Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thái Bình: Chỉ đạo khẩn sau khi Nam Định xuất hiện ổ dịch trong cộng đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO