--Quảng cáo---
 • tay bac

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Check-in” cùng công trình thủy lợi cổ nhất ở Tây Bắc
  Dân tộc thiểu số - Chính Tới - Ngọc Trâm - 14:02 01/04/2021
  (TN&MT) - Dọc theo dòng chảy đầu nguồn sông Nậm Mu xanh biếc uốn lượn trải dài theo những cánh đồng màu mỡ là những chiếc cọn nước (hơn trăm chiếc) làm nên nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái tại xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đây là những công trình thủy lợi độc đáo, là phương thức lấy nước tưới ruộng cổ xưa nhất không chỉ lưu giữ tập quán canh tác đặc trưng của người vùng cao mà còn là điểm hấp dẫn du lịch sinh thái hiện nay.
 • Sơn La: Tuyên truyền về biển, đảo cho hơn 600 cán bộ, giảng viên, sinh viên
  Biển đảo - Nguyễn Nga - 13:25 29/03/2021
  (TN&MT) - Trường Đại học Tây Bắc (Tổ 2 Phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La) vừa tổ chức chương trình tuyên truyền biển, đảo năm 2021 cho trên 600 cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đang học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh của nhà trường.
 • Thời tiết ngày 29/3, khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng
  Tin tức - Thanh Tùng - 06:52 29/03/2021
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Do vậy hôm nay (29/3), khu vực Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
 • Lào Cai: Thành phố Tây Bắc đầu tiên về đích nông thôn mới
  Xã hội - Bích Hợp - 17:35 24/03/2021
  (TN&MT) - Sáng 24/3, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Lào Cai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). TP. Lào Cai chính là thành phố Tây Bắc đầu tiên về đích NTM.
 • Đài KTTV Tây Bắc: Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai mùa mưa lũ
  Môi trường - Nguyễn Nga (ghi) - 15:30 23/03/2021
  (TN&MT) - Dự báo, cảnh báo thiên tai luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCTT&TKCN của các cấp, các ngành. Thời gian qua, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc đã có nhiều nỗ lực nhằm nâng cao hiệu quả công tác này, góp phần giúp người dân hạn chế thiệt hại do thiên tai tới mức thấp nhất.
 • Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ đạt nhiều dấu ấn trong điều tra và đánh giá khoáng sản
  Thời sự - Mai Đan - 08:45 27/02/2021
  (TN&MT) - Đó là nhận định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Văn Nguyên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Liên đoàn Địa chất Trung Trung Bộ, chiều 26/2 tại Bình Định.
 • Hoa ban nở trắng phố rừng Tây Bắc
  Dân tộc thiểu số - Chính Tới - Ngọc Trâm - 12:32 26/02/2021
  (TN&MT) - Cứ vào dịp tháng 2 âm lịch hàng năm, thời tiết nắng ấm, ở vùng Tây Bắc, hoa ban bắt đầu nở trắng núi, trắng rừng. Người dân các bản, các mường lại hội tụ nhau đánh trống, đánh chiêng, vui hội. Đây cũng là dịp nam nữ thanh niên vui chơi, ca hát, đánh đàn tính, thổi kèn, rủ nhau đi hái hoa ban để làm quen và tỏ tình với người mình yêu.
 • Huy động hiệu quả sức mạnh tổng thể điều tra khoáng sản vùng Tây Bắc
  Thời sự - Mai Đan - 13:19 25/01/2021
  (TN&MT) - Qua 3 năm triển khai thi công thực địa Đề án “Điều tra tổng thể về khoáng sản và hoàn thiện nền bản đồ địa chất tỷ lệ 1:50.000 vùng Tây Bắc phục vụ quy hoạch phát triển bền vững kinh tế xã hội”, đến nay, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã hoàn thành khoảng 50% khối lượng công việc của Đề án với những kết quả đáng ghi nhận về địa chất, khoáng sản.
 • Loài hoa xứ Tây Bắc mọc trên đất cát Bình Định
  Xã hội - Mỹ Bình - 14:58 21/01/2021
  (TN&MT) - Chúng tôi có dịp ghé thăm khu vườn của anh Nguyễn Chí Phương ở thôn An Điềm, xã Cát Lâm huyện Phù Cát trong những ngày đầu tháng Chạp vào thời khắc giao mùa từ Đông sang Xuân, không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp mỹ miều của loài hoa tam giác mạch và cánh bướm của xứ sở Tây Bắc mọc trên vùng đất cát trắng khô cằn.
 • Khởi động dự án Giảm nhẹ và thích ứng BĐKH lĩnh vực nông, lâm nghiệp tại vùng núi Tây Bắc
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Nga - 23:02 16/01/2021
  (TN&MT) - Trung tâm Phát triển Nông thôn bền vững (SRD) vừa phối hợp với UBND huyện Thuận Châu, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị khởi động Dự án Giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp tại vùng núi Tây Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO