--Quảng cáo---
 • tạo sinh kế

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Ninh: Phát huy lợi thế đất đai, tạo sinh kế thoát nghèo bền vững
  Xã hội - Phạm Hoạch - 14:56 13/03/2023
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh có nhiều cách làm sáng tạo trong việc phát huy các nguồn lực, nhất là lợi thế về đất đai để phát triển sản xuất, gắn với giảm nghèo bền vững. Nhờ vậy, đến hết năm 2022, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong nước hoàn thành Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025.
 • Phát huy tiềm năng du lịch địa chất tạo sinh kế bền vững cho người dân
  Du lịch - Lan Chi - 20:37 23/11/2022
  (TN&MT) - Hầu hết các địa phương có tiềm năng du lịch địa chất tại Việt Nam như Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Bình, Ninh Bình, Lai Châu, Sơn La... đều là những địa phương nằm trong nhóm các tỉnh có mức thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao. Nếu biết tận dụng và phát huy những lợi thế về du lịch địa chất, các địa phương này sẽ phát triển hiệu quả du lịch, góp phần tạo sức bật cho nền kinh tế địa phương phát triển và hội nhập quốc tế, tạo sinh kế bền vững cho người dân.
 • Hành trình thoát nghèo của vùng đất biên giới Bình Liêu
  Xã hội - Ghi chép của Phạm Hoạch - 21:56 17/11/2022
  (TN&MT) - Từ một huyện biên giới nghèo của tỉnh Quảng Ninh, đến nay Bình Liêu đã có cuộc “lột xác” ngoạn mục làm thay đổi diện mạo nông thôn và đang bứt phá mạnh mẽ trong công cuộc phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
 • Hiệu quả bước đầu trong bảo vệ môi trường nông thôn ở Quảng Ninh
  Môi trường - Phạm Hoạch - 09:45 17/11/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, Quảng Ninh luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường ở khu vực nông thôn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân trên địa bàn.
 • Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước hồ thủy điện Ialy tạo sinh kế cho người dân
  Tài nguyên nước - Quế Mai (thực hiện) - 22:37 14/11/2022
  (TN&MT) - Trải dài trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, hồ thủy điện Ialy không những phục vụ hiệu quả cho hoạt động khai thác thủy điện của Nhà máy thủy điện Ialy mà còn là nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển du lịch.
 • Dịch vụ môi trường rừng góp phần bảo vệ môi trường và tạo nguồn sinh kế cho người dân
  Môi trường - Hoàng Ngân - 21:43 30/10/2022
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường. Đồng thời, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân thông qua việc nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng.
 • Khai thác lợi thế nguồn nước, nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà tạo sinh kế bền vững cho người dân
  Kinh tế - Thanh Ngà - 08:54 25/10/2022
  (TN&MT) - Hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái với diện tích mặt nước trên 19.000ha, ngoài tiềm năng phát triển du lịch, hồ Thác Bà còn có trên 2.000 lồng nuôi cá, 815ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản; tổng sản lượng thủy sản đạt trên 7.500 tấn/năm. Nhờ phát triển thủy sản, đã có nhiều hộ dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Điện Biên: Tạo sinh kế cho người dân tham gia bảo vệ rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 11:07 11/08/2022
  (TN&MT) - Thông qua việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã góp phần giúp người dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên) nhận đất nhận rừng; góp phần quản lý bảo vệ rừng. Nhờ đó mà hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện đã có thêm khoản thu nhập, cải thiện đáng kể đời sống và có sự tác động tích cực đến ý thức bảo vệ rừng của người dân.
 • Sóc Trăng: Tập trung trồng rừng để ứng phó BĐKH, tạo sinh kế cho người dân
  Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 23:05 06/07/2022
  (TN&MT) - Tỉnh Sóc Trăng đã và đang đẩy mạnh hoạt động trồng và phát triển diện tích rừng nói chung, rừng phòng hộ ven biển nói riêng nhằm năng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH); đồng thời, tạo sinh kế cho người dân dưới tán rừng. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trần Trọng Khiêm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng.
 • Tạo sinh kế và động lực cho người dân cùng phát triển bền vững
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 15:40 07/06/2022
  Tại buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Yoon Chul Ho, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị, trong chiến lược phát triển, Tập đoàn Charmvit cần tăng cường hơn nữa tạo sinh kế và động lực cho người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO