--Quảng cáo---

Tạo đột phá về chương trình đào tạo chất lượng cao, giáo trình về tài nguyên và môi trường

Ngành TN&MT - Mai Đan - 13:38 03/07/2020

(TN&MT) - TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT đã phát biểu chỉ đạo như vậy khi Ông dự Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2021 – 2025 của Trường Đại học TN&MT Hà Nội vào sáng 3/7 tại Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân thay mặt lãnh đạo Bộ tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Tham dự hội nghị có ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng; TS. Phạm Minh Hải – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, TS. Quách Đức Tín – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản; đại diện lãnh đạo Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Viện Khoa học tài nguyên nước, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường…

TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị còn có sự hiện diện của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường cùng với 172 đại biểu là những gương điển hình tiên tiến, đại diện cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu ở Nhà trường, trong giai đoạn từ 2016 – 2020; 26 đại biểu là những gương điển hình tiên tiến đại diện cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu thuộc Phân hiệu cùng tham dự hội nghị bằng hình thức trực tuyến tại đầu cầu Thanh Hóa.

Dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển mới của phong trào thi đua

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II, giai đoạn 2021 – 2025 của Trường Đại học TN&MT Hà Nội là sự kiện chính trị quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định sự phát triển của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng 5 năm qua của nhà trường; là ngày hội tôn vinh những tấm gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến của trường đã được lựa chọn từ các đơn vị trực thuộc trường trong thời gian qua.

Việc tổ chức hội nghị lần này là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển mới của phong trào thi đua và công tác khen thưởng; thể hiện sự tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp và những thành tích, kết quả đã đạt được của nhà trường trong những năm qua.

PGS. TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn 2016 – 2020, PGS. TS. Phạm Quý Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trong giai đoạn 2016 – 2020, Nhà trường đã cụ thể hóa mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của Nhà trường.

Phong trào thi đua của Trường dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền đã phát triển rộng khắp, tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, phức tạp, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả với nhiều hình thức và nội dung phong phú.

PGS. TS. Phạm Quý Nhân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn 2016 – 2020

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động và người học về vị trí, vai trò của công tác thi đua – khen thưởng.

Công tác khen thưởng được Nhà trường quan tâm, chú trọng thực hiện đúng quy định của Luật Thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Bộ. Kịp thời khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Chất lượng khen thưởng thường xuyên, chuyên đề, đột xuất từng bước được nâng cao, kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT trao phần thưởng cho 6 tập thể đã có nhiều thành tích trong phong trao thi đua giai đoạn 2016 - 2020

Các đơn vị và cá nhân trong Nhà trường coi thi đua là động lực tích cực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình. Từ đó tạo đòn bẩy trong phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng và phát triển Nhà trường, tạo lòng tin của viên chức, người lao động vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Theo PGS.TS. Phạm Quý Nhân, trong giai đoạn 2021 – 2025, để đẩy mạnh phong trào thi đua, Nhà trường sẽ tập trung thi đua giữ gìn và phát huy truyền thống, uy tín của Nhà trường; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, xây dựng hình ảnh mẫu mực của giảng viên trong Nhà trường.

Mọi tập thể và cá nhân đoàn kết, không ngừng tiến bộ, phấn đấu xây dựng đời sống vật chất và tinh thần của công chức, viên chức, người lao động và người học ngày càng tốt hơn; tích cực khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Thi đua hoàn thành xuất sắc chương trình, kế hoạch đào tạo, nghiên cứu khoa học và các mặt công tác khác; xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp ở từng đơn vị; phát huy văn hóa chất lượng trong Nhà trường…

Xây dựng Bộ giáo trình chất lượng cao, tạo nét đột phá cho Trường

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT đánh giá nhiều phong trào thi đua của Nhà trường đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại những kết quả thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động của Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Bộ TN&MT giao phó.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Nhà trường, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển nhà trường theo Chiến lược phát triển Trường với tầm nhìn đến năm 2030; trước mắt phấn đấu giai đoạn 2021 – 2025 Trường sẽ trở thành trường đại học trọng điểm về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực tài nguyên và môi trường trình độ đại học, trên đại học cho đất nước.

TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&MT trao phần thưởng cho 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trao thi đua giai đoạn 2016 - 2020

Thứ trưởng cũng yêu cầu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tạo đột phá về chương trình đào tạo chất lượng cao, giáo trình về tài nguyên và môi trường xuất sắc.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã giao nhiệm vụ và đặt hàng luôn cho Trường Đại học TN&MT Hà Nội là đơn vị chủ trì để xây dựng bộ giáo trình chất lượng cao, mẫu mực cho đào tạo đại học về lĩnh vực môi trường.

PGS. TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định bổ nhiệm chức danh PGS đối với TS. Phạm Thị Mai Thảo

Thứ trưởng chỉ đạo, Nhà trường chủ trì xây dựng bộ giáo trình tiên tiến nhất của Việt Nam về lĩnh vực môi trường, đất đai, địa chất khoáng sản và khí tượng thủy văn. Trường có trách nhiệm chủ biên và tập hợp những nhà khoa học xuất sắc trong nước; đến năm 2021 phải hoàn thành xong giáo trình về môi trường, đến giai đoạn 2022-2023 phải hoàn thiện giáo trình về đất đai…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO