--Quảng cáo---

Tân Hiệp Phát là ngôi nhà chung của hàng ngàn công nhân

Kinh tế - 18:57 29/03/2018

(TN&MT) - “Tân Hiệp Phát là một đại gia đình lớn. Ở đây, chúng tôi sống, làm việc với nhau như những người trong gia đình. Mỗi người đều nỗ lực, phấn đấu hoàn...

(TN&MT) - “Tân Hiệp Phát là một đại gia đình lớn. Ở đây, chúng tôi sống, làm việc với nhau như những người trong gia đình. Mỗi người đều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành công việc của mình”, chị Đoàn Thị Ngọc Lan - một nhân viên làm việc hơn 10 năm ở Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp, thu nhập ổn định

Quê ở Long An, hiện chị Lan là nhân viên Nhà máy bao bì của Tân Hiệp Phát. Từng trải qua nhiều môi trường làm việc, nhưng chưa nơi nào chị Lan gắn bó lâu và nhận được sự chia sẻ như ở đây.

“Làm việc tại đây, ai cũng có cơ hội phát triển nghề nghiệp nếu cố gắng làm tốt và hành xử chuẩn mực theo 7 giá trị cốt lõi của công ty. Tôi nhớ dịp kỷ niệm 23 năm thành lập vừa rồi, cả trăm công nhân của nhà máy bao bì tham gia tập văn nghệ sôi nổi ngoài giờ làm việc để có nhiều tiết mục hay thi thố với các khối khác”, chị Lan phấn khởi nói và cho biết, đặc biệt là hàng ngàn công nhân Khối sản xuất đều được lo chu đáo bữa ăn giữa ca đủ năng lượng để làm việc.
 
Tân Hiệp Phát là ngôi nhà chung của hàng ngàn công nhân

Nhà máy bao bì có 5 phân xưởng, là nơi sản xuất tất cả loại bao bì của Tập đoàn Tân Hiệp Phát theo tiêu chuẩn quốc tế, từ phôi chai, màng bọc, nắp, thùng carton… Mỗi phân xưởng sản xuất của nhà máy này tương đương một công ty bao bì lớn bên ngoài.

Phân xưởng carton ở nhà máy bao bì mà chị Phùng Thị Sương (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) đang làm việc có hơn 90 người. Gắn bó với công việc này đã hơn 9 năm, chị Sương đã có cơ hội tham gia nhiều khóa đào tạo do tập đoàn tổ chức, từ đó nâng cao trình độ, tay nghề. Chị tự hào chia sẻ: “Làm việc ở Tân Hiệp Phát, mỗi năm tôi được tham gia nhiều khóa đào tạo về an toàn lao động và kỹ năng mềm để nâng cao chuyên môn, đem lại hiệu quả công việc. Công việc được cấp trên giao chỉ tiêu rõ ràng để đánh giá thành tích, khen thưởng. Hai vợ chồng tôi hiện đang làm việc ở khối sản xuất , thu nhập cũng ổn định”, chị Sương nói.

Nhiều chính sách thiết thực

Anh Nguyễn Quốc Hoàn, Quản lý cấp cao Khối Nhân sự khẳng định: “Có thể nói Tân Hiệp Phát là nơi đào tạo rất tốt cho tất cả vị trí, kể cả công nhân. Chúng tôi sẵn sàng đầu tư và tạo điều kiện cho người lao động học hỏi, rèn luyện kỹ năng để áp dụng vào công việc thực tế. Từ anh lái xe, chị lao công đến cấp quản lý đều được ghi nhận, tuyên dương khi làm tốt cũng như có chế tài phạt nếu làm chưa tốt hoặc không tuân thủ các qui định của công ty. Đó là động lực cho mỗi thành viên trong tập đoàn cùng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

Làm việc tại Tân Hiệp Phát không có chuyện “sống lâu lên lão làng” mà đánh giá và ghi nhận theo năng lưc và khả năng đóng góp cho sự phát triển của Công ty. Theo anh Hoàn, Tân Hiệp Phát liên tục mở các khóa đào tạo để nâng cao năng lực cho người lao động, có các chương trình khen thưởng để ghi nhận kịp thời các nhân viên xuất sắc tháng, quản lý xuất sắc quý, cũng như đánh giá thành tích mỗi 6 tháng một lần để điều chỉnh lương, thưởng.
 
Tân Hiệp Phát là ngôi nhà chung của hàng ngàn công nhân.

Tân Hiệp Phát đặc biệt chú trọng đến đời sống cho công nhân viên. “Chúng tôi đấu thầu bếp ăn cho khối sản xuất và khu vực văn phòng. Mỗi nhân viên được đảm bảo bữa ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo chính sách của công ty bữa trưa được miễn phí, và người lao động vẫn đồng thời được nhận thêm tiền hỗ trợ ăn trưa. Tuy nhiên, nếu nhân viên đó không ăn mà không báo cắt cơm thì phần ăn đó dư ra được xem là lãng phí, sẽ bị trừ tiền”, anh Hoàn trao đổi khi dẫn chúng tôi đi tham quan một vòng bếp ăn của khu vực văn phòng.

Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái luôn được đề cao tại doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu Việt Nam này. Như đầu năm nay, chương trình thường niên tặng vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết sum vầy với gia đình được Tân Hiệp Phát tổ chức thành một sự kiện “đấu giá” nội bộ. Các cấp quản lý sẽ tặng một món quà bất kỳ có giá trị cho chương trình và Ban tổ chức sẽ bán món quà đó lấy tiền bổ sung vào quỹ vé xe.

Vào những dịp quan trọng như kỷ niệm ngày thành lập, Tân Hiệp Phát tổ chức những hoạt động văn nghệ, thể thao để các khối so tài. “Đây là cuốn sách có gần 1.000 ca khúc do chính nhân viên công ty sáng tác để biểu diễn trong các hội thi văn nghệ. Nhiều bài hát do những nhân sự có công việc tưởng chừng “khô khan” như IT, kế toán, công nhân viết nhạc và lời”, anh Hoàn giới thiệu với chúng tôi cuốn sách khổ lớn được Kỷ lục Guiness Việt Nam chứng nhận đang được trưng bày trang trọng tại sảnh tiếp khách văn phòng.
  • Tân Hiệp Phát đồng hành cùng ngày hội "Kết nối trái tim tình nguyện 2017"
    Kinh tế - 00:00 05/12/2017
    (TN&MT) - Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn Thanh niên phía Nam Cơ quan Trung ương Đoàn, Cụm Đoàn Khối Cơ quan Trung ương phía Nam, các CLB tình nguyện tại TP.HCM và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước đã phối hợp tổ chức ngày hội "Kết nối trái tim tình nguyện năm 2017” tại huyện vùng biên Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em và gia đình nghèo.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO