--Quảng cáo---
 • tài nguyên khoáng sản

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sông Mã (Sơn La): Nỗ lực quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường
  Khoáng sản - Nguyễn Nga - 11:02 10/11/2020
  (TN&MT) - Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Sơn La, cách thành phố Sơn La 103 km về phía Tây Nam theo Quốc lộ 4G, những năm qua, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường.
 • Ghi nhận hơn 60 loại khoáng sản với hàng ngàn điểm mỏ
  Khoáng sản - Mai Đan - 07:39 05/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong công tác điều tra đánh giá tài nguyên khoáng sản và phát triển công nghiệp khai khoáng. Trong đó phải kể đến hơn 60 loại khoáng sản với hàng ngàn điểm mỏ đã được điều tra, đánh giá và thăm dò ở các mức độ khác nhau trên toàn lãnh thổ.
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Khai thác đất công khai, tan hoang núi đồi
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Đức Duy - 12:29 26/09/2020
  (TN&MT) - Máy múc đục khoét tan hoang núi đồi, đoàn xe “khủng” gần chục chiếc mang logo Công ty XDĐT&TM Bắc Nam dễ dàng chở đất đi san lấp công trình, đó là tình trạng khai thác đất trái phép đang diễn ra ngang nhiên tại thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Trong khi, hàng nghìn m³ đất bị đánh cắp nhằm trục lợi bất chính, khiến người dân bức xúc nhưng không được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng xử lý.
 • Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đất đắp đê để đảm bảo môi trường
  Khoáng sản - Thu Thủy - 20:46 18/09/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ đất đắp đê tại xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hoàng Hải để bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và đảm bảo môi trường.
 • Quản lý tài nguyên khoáng sản – nhiều chuyển biến tích cực
  Khoáng sản - Đức Duy - 15:28 10/09/2020
  (TN&MT) - Để nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn ngày càng sử dụng hợp lý, hiệu quả, góp phần thu hút và thúc đấy phát triển mọi mặt. Các cơ quan ban ngành tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều chính sách, giải pháp để quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong lĩnh vực khai khoáng.
 • Quảng Ninh quyết liệt quản lý tài nguyên cát đá, sỏi: TX. Đông Triều ngăn chặn “điểm nóng” khai thác cát sỏi vùng giáp ranh
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Hạ Long - 11:51 10/09/2020
  (TN&MT) - Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động khai thác cát trái phép trên địa bàn. Thời gian qua, UBND TX. Đông Triều đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về tài nguyên khoáng sản. Tiến hành thành lập Tổ công tác liên ngành của thị xã, huy động các phương tiện thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý việc khai thác, vận chuyển cát, sỏi trái phép.
 • Thanh Hóa: “Đất tặc” lộng hành cạnh mỏ của Công ty Việt Lào
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Đức Duy - Hoàng Anh - 09:17 05/09/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, tình trạng khai thác đất trái phép tại khu vực giáp danh mỏ đất của Công ty Việt Lào diễn ra công khai tại xã Hợp Thắng (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Đã đến lúc chính quyền địa phương cần có biện pháp “mạnh tay” để ngăn chặn, xử lý triệt để vấn nạn “đất tặc” lộng hành, tránh việc thất thoát tài nguyên khoáng sản.
 • Đánh thức những tầng đất sâu
  Khoáng sản - Mai Đan - 12:06 01/09/2020
  (TN&MT) - Chỉ với ba lô trên lưng, những người địa chất xạ hiếm lên đường tìm kiếm nguồn tài nguyên mới cho đất nước. Trong hành trang giản dị mà có phần kham khổ ấy chủ yếu là máy móc, cùng vật dụng cần thiết để sinh hoạt dã chiến dài ngày như: Xoong, nồi, bát, đũa với vài cân cá khô và gạo.
 • Những khó khăn, vướng mắc trong quản lý cát, sỏi lòng sông
  Tài nguyên - Trần Hương - Hà Thuận - 10:10 20/08/2020
  (TN&MT) - Theo phản ánh của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, hiện nay nhiều mỏ cát khai thác ngoài phạm vi cấp phép gây biến dạng lòng sông, ảnh hưởng đến môi trường. Theo đó, các cơ quan chức năng cần đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng nêu trên.
 • Thông tin địa chất khoáng sản - nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững
  Tài nguyên - Mai Đan - 17:06 28/07/2020
  (TN&MT) - Thông tin dữ liệu ngành địa chất, khoáng sản chính là sự kết tinh và phản ánh kết quả nhận thức của con người về trái đất, và đương nhiên là để phục vụ con người mà sứ mệnh của nó được định nghĩa một cách ngắn gọn và đầy đủ trong câu “Địa chất vì sự an toàn và thịnh vượng của con người”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO