--Quảng cáo---

Tác nghiệp nơi đầu sóng

Biển đảo - Xuân Lam - 18:20 18/06/2020

(TN&MT) - Đối với mỗi người làm báo, chỉ cần một lần được tác nghiệp ở Trường Sa là cả đời nhớ mãi bởi đó không chỉ là trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc mà còn là niềm vinh dự, hạnh phúc lớn lao. Khi đến Trường Sa, mỗi nhà báo đều có biết bao cung bậc cảm xúc trước những khó khăn, gian khổ và sự kiên cường của những người lính nơi đầu sóng ngọn gió.

Có thể nói, khi các nhà báo đến với Trường Sa dường như đã trở nên gắn bó hơn với quân và dân trên đảo, hòa cùng với đời sống của họ để thấu hiểu, sẻ chia và truyền tải tâm tư tình cảm của quân dân Trường Sa về với đất liền. Trao và nhận yêu thương để tiếp thêm động lực trong hành trình của mình. Và hành trình đấy cứ nối dài để rồi những thước phim, những hình ảnh, những câu chuyện chân thực nhất về Trường Sa được truyền tải tới đất liền, tiếp thêm sức mạnh để những người lính Trường Sa luôn vững chắc tay súng, bảo vệ biển trời của Tổ quốc.

Thời gian lưu lại trên các đảo rất ngắn, Phóng viên phải tranh thủ phỏng vấn bất cứ lúc nào

 

Tất cả phương tiện tác nghiệp được đóng kín trong từng bao và di chuyển xuống tàu

 

Trường Sa luôn là đề tài hấp dẫn với các nhà báo

 

Nữ nhà báo Ngọc Ánh (Đài PTTH Khánh Hòa) lần thứ 5 ra đảo Trường Sa

 

Trắng đêm săn hoa bàng vuông nở

 

Nhà báo Tiến Anh (Đài THVN) với các chú chó dễ thương trên đảo

 

Các nhà báo đến với Trường Sa dường như đã trở nên gắn bó hơn với chiến sỹ trên đảo, hòa cùng với đời sống của họ để thấu hiểu, sẻ chia và truyền tải tâm tư tình cảm về với đất liền

 

Cùng cán bộ, chiến sỹ đảo Nam Yết chung tay hành động vì biển xanh không rác

 

Phút giao lưu đầy yêu thương với chiến sỹ trên đảo Song Tử Tây

 

Cùng các chiến sỹ trên đảo đá thị đọc những cánh thư từ đất liền

  • Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa
    Môi trường - Lê Khanh - 15:18 10/06/2020
    (TN&MT) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO