--Quảng cáo---

Sơn La: Nắng nóng diện rộng, người dân cần chủ động phòng chống

Biến đổi khí hậu - Nguyễn Nga - 20:43 04/05/2020

(TN&MT) - Ngày 4/5, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ảnh minh họa

Theo dự báo của Đài KTTV Khu vực Tây Bắc, ngày mai (5/5) vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn, tỉnh Sơn La tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 35-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Cảnh báo, từ ngày 6-10/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Trước hiện tượng nắng nóng kéo dài, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng chống say nắng, nhất là người già, trẻ em hạn chế ra ngoài trời khi nắng nóng cao điểm. Chú ý hạn chế đốt nương rẫy, không nên để các vật liệu dễ cháy nổ trong nhà để tránh xảy ra hỏa hoạn.

Đồng thời, để hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao vào các tháng nắng nóng, Công ty Điện lực Sơn La khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tắt các thiết bị điện không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn; trang bị các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO