--Quảng cáo---

Sơn La: Huyện thứ 3 xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Xã hội - 21:40 22/03/2019

(TN&MT) - Ngày 22/3, tại bản Hải Sơn I, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Tiêu hủy lợn mắc bệnh
Tiêu hủy lợn mắc bệnh

Theo báo cáo của lực lượng chức năng, ngày 20/3, tại gia đình ông Phạm Văn Quyết, bản Hải Sơn I, phát hiện 7 con lợn ốm chết với triệu chứng: sốt cao, da màu đỏ tím, có các nốt ban ở bụng, hậu môn xuất huyết…

Ngày 22/3, tại gia đình ông Lương Văn Đông, bản Hải Sơn cũng phát hiện 1 con lợn ốm chết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cán bộ thú y, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sông Mã đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục thú Y vùng I xét nghiệm, đồng thời, yêu cầu gia đình tiêu hủy lợn nghi mắc bệnh dịch tả châu Phi.

Sông Mã đã nhanh chóng khoanh vùng dịch Tập trung vật tư xử lý, thu gom, tiêu hủy 43 con lợn nhiễm bệnh.
Sông Mã đã nhanh chóng khoanh vùng dịch, tập trung vật tư xử lý, thu gom, tiêu hủy 43 con lợn nhiễm bệnh. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi, huyện Sông Mã đã nhanh chóng khoanh vùng dịch, lập thêm các chốt kiểm dịch đi vào xã và khu vực có dịch. Tập trung vật tư xử lý, thu gom, tiêu hủy 43 con lợn nhiễm bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, Sông Mã là huyện thứ 3 của tỉnh Sơn La xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lực lượng chức năng của huyện đã cùng chính quyền địa phương tập trung vật tư, phương tiện tăng cường các biện pháp bảo vệ vật nuôi, không để tiếp xúc với các mầm bệnh. Tăng cường các chốt kiểm dịch, phun tiêu độc khử trùng các phương tiện qua lại, tránh để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO