--Quảng cáo---

Sở TN&MT Sóc Trăng: Hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao năm 2020

Ngành TN&MT - Lê Hùng - 10:36 15/01/2021

(TN&MT) - Sở TN&MT Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thùy Nhi, Phó Giám đốc Sở TN&MT Sóc Trăng cho biết, trong năm 2020, công tác cải cách hành chính về TN&MT, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công và cải cách thủ tục hành chính được Sở tiếp tục thực hiện tốt, góp phần tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính và nâng cao lợi thế trong thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thùy Nhi, công tác truyền thông tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về TN&MT không ngừng được đổi mới, cải tiến với nhiều mô hình tuyên truyền hay, hiệu quả, thiết thực được triển khai tại nhiều địa phương; công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về TN&MT được quan tâm, đẩy mạnh thực hiện; số vụ việc vi phạm về lĩnh vực TN&MT trong năm 2020 giảm so với cùng kỳ năm 2019, các điểm nóng về ô nhiễm môi trường cơ bản được kiểm soát.

Cạnh đó, các vụ việc khai thác khoáng sản, đất mặt, đất trồng lúa trái quy định được xử lý kịp thời; việc triển khai xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2020 được thực hiện cơ bản đúng thời hạn và đảm bảo phục vụ tốt cho công tác giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn; các chỉ tiêu về môi trường được thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch;...

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đơn vị trực thuộc Sở TN&MT, đại diện Phòng TN&MT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và các ngành có liên quan đã tập trung thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế; đồng thời, đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực TN&MT trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận sự nổ lực và những kết quả đạt được của ngành TN&MT tỉnh Sóc Trăng trong năm 2020; đồng thời, khẳng định ngành TN&MT Sóc Trăng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý về tài nguyên và môi trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu chỉ đạo: “Trong thời gian tới, ngành TN&MT tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục quán triệt chủ trương chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 và những năm tiếp theo; quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường phát triển bền vững và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Cùng với đó, ông Trần Văn Lâu cũng đề nghị: Ngành TN&MT tỉnh Sóc Trăng cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giải quyết nhanh hồ sơ, thủ tục trong lĩnh vực TN&MT cho người dân và doanh nghiệp; tăng cường phối hợp với các Sở, ngành và địa phương triển khai phổ biến các quy định pháp luật về tài nguyên và môi trường; đẩy nhanh việc triển khai hoàn thành việc xử lý triệt để các cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; kiểm soát chặt các nguồn ô nhiễm, nguồn gây ô nhiễm môi trường... trên địa bàn tỉnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO