--Quảng cáo---

Scotland công bố quỹ 78 triệu USD để hỗ trợ ngành năng lượng

Thế giới - Mai Đan - 09:37 14/06/2020

(TN&MT) - Chính phủ Scotland vừa mới cho biết nước này đã thành lập một quỹ 62 triệu bảng (tương đương 78 triệu USD) để giúp ngành công nghiệp năng lượng phục hồi sau các tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 và sự sụp đổ của giá dầu và khí đốt.

Một phần giàn khoan dầu của dự án Eastern Trough Area của BP nằm ở Biển Bắc

Quỹ chuyển đổi năng lượng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này trong 5 năm tới và giúp thu hút đầu tư của khu vực tư nhân, tập trung vào phía Đông Bắc Scotland.

Các dự án đang được xem xét cấp vốn bao gồm một trung tâm dưới nước ở Aberdeen để giúp khu vực dưới đáy biển và dưới nước phát triển, một khu kinh doanh chuyển đổi năng lượng và các dự án hydro.

Fiona Hyslop, Bộ trưởng Kinh tế Scotland cho biết, điều quan trọng là chúng tôi phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội để tiến tới phục hồi xanh, carbon thấp và hỗ trợ lực lượng lao động khi ngành năng lượng đa dạng hóa.

Ngành công nghiệp năng lượng ở Scotland được tạo thành từ việc thăm dò, phát triển, sản xuất và cung cấp hydrocarbon và công nghệ tái tạo và đóng góp cho an ninh chuỗi cung ứng của Anh.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO