--Quảng cáo---
 • chuyển đổi năng lượng

Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
Doanh nghiệp - doanh nhân - Mai Chi - 15:55 30/03/2023
(TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng: Hiện thực hóa tầm nhìn “xanh” của Việt Nam
  Môi trường - Khánh Ly - Trung Nguyên - 06:47 01/01/2023
  (TN&MT) - Chính phủ Việt Nam và Nhóm các Đối tác quốc tế (viết tắt là IPG) đã chính thức thông qua Tuyên bố chính trị thiết lập Quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng với các đối tác quốc tế (JETP).
 • Thủ tướng: 'Việt Nam phải làm việc như một nước phát triển trong chuyển đổi năng lượng'
  Thời sự - Theo Chinhphu.vn - 21:17 10/12/2022
  Thủ tướng cho rằng Việt Nam đã đưa ra các cam kết và phải làm các công việc như một nước phát triển trong ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng, do đó, cần sự hỗ trợ và ưu đãi của các nước phát triển theo hướng bảo đảm công bằng, công lý.
 • Việt Nam cần có chính sách phù hợp để tăng nguồn cung cấp tài chính
  Kinh tế - Thuỵ Khanh - 22:30 08/12/2022
  (TN&MT) - Ngày 8/12, Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội thảo “Tài chính cho phát triển – vai trò của các định chế tài chính trong nước”. Hội thảo nhằm nâng cao năng lực huy động vốn dài hạn của các định chế tài chính trong quá trình chuyển đổi khí hậu của Việt Nam, đưa ra các nhu cầu tài chính cho chuyển đổi năng lượng công bằng.
 • Tìm giải pháp thu hút tài chính hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi năng lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu
  Môi trường - Chu Thanh Hương (đưa tin từ Sharm el-Sheikh, Ai Cập) - 09:00 13/11/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị COP27 tại Ai Cập, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham dự Hội nghị Bàn tròn về thu hút tài chính hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết về biến đổi khí hậu, do Liên minh tài chính Glasgow vì mục tiêu phát thải ròng bằng “0” (GFANZ) tổ chức.
 • Việt Nam hợp tác đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng
  Ngành TN&MT - Chu Thanh Hương (đưa tin từ Sharm El Sheikh, Ai Cập) - 06:23 09/11/2022
  (TN&MT) - Ngày 8/11, bên lề Hội nghị COP27 tại Ai Cập, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với ông Simon Harford, CEO của Liên minh Năng lượng vì hành tinh và con người (GEAPP), và ông Andrew Steer, CEO của Quỹ Bezos Earth. Các vấn đề trao đổi xoay quanh nỗ lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam, tiềm năng hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với GEAPP cũng như Bezos Earth.
 • COP27: Việt Nam nhấn mạnh vai trò của chuyển đổi năng lượng trong chống biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Theo TTXVN - 06:57 07/11/2022
  Ngày 6/11, bên lề Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) diễn ra từ ngày 6-18/11 tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập, Đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà dẫn đầu đã có cuộc làm việc với ông Alok Sharma, Chủ tịch COP26 - đại diện cho Vương quốc Anh, Liên Minh châu Âu (EU) và Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) - về việc hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển
 • Hệ thống điện linh hoạt sẽ thúc đẩy chuyển đổi năng lượng
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 00:00 03/11/2022
  (TN&MT) - Theo Viện Năng lượng (Bộ Công Thương), nhu cầu nguồn linh hoạt trong hệ thống điện Việt Nam có thể lên tới khoảng 44 GW vào năm 2050. Tính bất ổn định của điện gió, điện mặt trời buộc ngành điện phải tính đến việc bổ sung các nguồn điện linh hoạt.
 • Họp bàn giải pháp hợp tác, thu hút nguồn lực tài chính tư nhân cho chuyển đổi năng lượng
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 23:01 21/09/2022
  Tối 21/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi họp trực tuyến với Chủ tịch COP26 cùng Lãnh đạo các tổ chức tài chính, tín dụng quốc tế họp bàn và đưa ra các giải pháp để hợp tác, thu hút các nguồn lực tài chính tư nhân cho việc chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam.
 • Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi năng lượng sạch tại đô thị
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 14:35 21/09/2022
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và UBND TP.HCM vừa tổ chức khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật năng lượng phân tán đô thị Việt Nam. Riêng đối với TP.HCM, dự án dự kiến sẽ hỗ trợ triển khai ít nhất 400 MW năng lượng sạch, huy động tối thiểu 540 triệu đô la đầu tư công và tư nhân và đưa ra thị trường ít nhất 15 giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề về năng lượng đô thị.
 • Thúc đẩy tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 20:41 16/09/2022
  Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng; thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO