SCG hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Quyết Thắng| 11/12/2022 08:22

Chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” do Tập đoàn SCG tài trợ đã khám mắt miễn phí cho 600 người dân địa phương, mổ thành công 100 ca đục thủy tinh thể và trang bị cho người dân kiến thức chăm sóc mắt cần thiết thông qua các buổi tập huấn.

Dự án chia làm 2 đợt mổ: Đợt 1 dành cho 50 bệnh nhân diễn ra từ ngày 29/11 – 01/12. Đây là Lễ tháo băng cho 50 bệnh nhân còn lại ở đợt phẫu thuật thứ hai mổ từ ngày 06-08/12. Chương trình SCG Sharing the Brighter Vision 2022 là sáng kiến mới trong chiến lược ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị minh bạch) mà SCG đã và đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, đồng thời hướng đến doanh nghiệp phát triển bền vững.

hinh-2-ong-praween-wirotpan-giam-doc-doi-ngoai-cong-ty-tnhh-scg-viet-nam-trao-tang-trang-thiet-bi-y-te-cho-benh-vien-mat-ba-ria-vung-tau..jpg
Ông Praween Wirotpan, Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH SCG Việt Nam trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tỷ lệ người suy giảm thị lực chiếm 3,01% trên tổng dân số trên 50 tuổi, với khoảng 7.000 người khiếm thị một hoặc cả hai mắt. Tỷ lệ tật khúc xạ ở học sinh chiếm 20%, trong đó gần 70% chưa được đeo kính và số đã đeo kính thì 70% bị sai độ. Người dân địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng và tia UV cao - đây là nguyên nhân chính gây đục thủy tinh thể ở mắt.

Nắm bắt được những khó khăn của người dân, SCG phát động chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” - SCG Sharing the Brighter Vision 2022 nhằm cải thiện sức khỏe đôi mắt cho người dân, ngăn ngừa các bệnh dẫn đến suy giảm thị lực không thể phục hồi, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Hoạt động này cũng tuân theo với định hướng ESG của Tập đoàn.

hinh-3-nguoi-dan-dia-phuong-phan-khoi-khi-co-lai-anh-sang-sau-khi-mo-co-co-hoi-kham-sang-loc-kip-thoi-phat-hien-va-dieu-tri-cac-benh-ve-mat-thong-qua-chuong-trinh..jpg
Người dân địa phương phấn khởi khi có lại ánh sáng sau khi mổ, có cơ hội khám sàng lọc, kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh về mắt thông qua chương trình.

Chương trình “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” - SCG Sharing the Brighter Vision 2022 đã tổ chức khám mắt miễn phí cho khoảng 600 người tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Quá trình khám sẽ giúp phát hiện một số bệnh dẫn đến giảm thị lực ở người cao tuổi như: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác; đồng thời đảm bảo mọi vấn đề về thị giác như lác mắt, mỏi mắt (amblyopia) hoặc cận thị (myopia) ở trẻ em đều được phát hiện và điều trị sớm. Bên cạnh đó, 100 ca mổ đục thủy tinh thể miễn phí được thực hiện nhằm giúp người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn có được thị lực tốt hơn để họ tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

hinh-4-nghe-si-quyen-linh-giao-luu-voi-cac-benh-nhan-tai-benh-vien..jpg
Nghệ sĩ Quyền Linh giao lưu với các bệnh nhân tại bệnh viện.

Là một phần quan trọng trong chương trình, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tổ chức các buổi tập huấn nhằm chia sẻ những thói quen tốt và cách chăm sóc mắt hữu ích cho người dân địa phương. Thông qua buổi trao đổi, những thói quen hàng ngày tuy đơn giản nhưng cần thiết này sẽ giúp cho người dân ngăn chặn nguy cơ phát triển của các vấn đề về mắt.

Sự thành công của “Sẻ chia ánh sáng hy vọng” - SCG Sharing the Brighter Vision 2022 chứng minh cho nỗ lực không ngừng của SCG trong việc áp dụng chiến lược ESG vào hoạt động kinh doanh, cũng như vai trò dẫn dắt khu vực ASEAN hướng tới phát triển bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
SCG hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân tại Bà Rịa - Vũng Tàu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO