--Quảng cáo---
 • sat lo dat da

Cảnh báo sớm sạt lở đất đá, lũ ống, lũ quét là nhiệm vụ cấp bách
Ngành TN&MT - Tuyết Chinh - Khương Trung - 20:40 11/01/2021
(TN&MT) - Chiều 11/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về Đề án “Điều tra, đánh giá xây dựng hệ thống thông tin cảnh báo sớm sạt lở đất đá, lũ ống, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khuất tất vụ cấp phép san ủi 1.700,9m2 ngọn núi đá dưới chân cổng chào TP. Điện Biên Phủ
  Tiếng dân - Trần Hương - Hà Thuận - 16:36 31/08/2020
  (TN&MT) - Nhiều ngày qua, người dân TP. Điện Biên Phủ thấy “chướng mắt” khi ngọn núi đá cả nghìn khối nằm bên dưới cổng chào, (đoạn đường đôi đầu thành phố) thuộc tổ dân phố 1, phường Him Lam đã bị máy cuốc, đào bới để “bứng đi” làm mặt bằng, phục vụ lợi ích cho một nhóm người “tranh thủ” lúc lãnh đạo thành phố này còn vài tuần nữa nghỉ hưu.
 • Bắc Kạn: Chậm khắc phục hậu quả sạt lở đất đá, vùi lấp ruộng vườn của người dân
  Tiếng dân - Đức Nam - 18:53 12/08/2020
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh, do mưa lớn, nhiều ruộng lúa, ao cá của người dân ở xóm bản Diếu, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn bị đất đá vùi lấp hoàn toàn. Sau khi báo chí phản ánh sự việc, tỉnh Bắc Kạn đã yêu cầu Công ty TNHH Ngọc Linh và Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn khắc phục, đền bù thiệt hại cho người dân trước ngày 30/7/2020. Tuy nhiên đến nay, các bên vẫn im lặng. Sang vụ lúa mới, người dân đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu đói.
 • Trắng đêm trực gác chống sạt lở núi Hồng
  Xã hội - Đức Nam - 14:03 07/08/2020
  (TN&MT) - Nhiều ngày nay, do diễn biến bất thường của thời tiết, mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã gây ra ngập úng cục bộ và sạt lở đất đá tại khu vực chân bãi thải mỏ than Minh Tiến trên lưng chừng núi Hồng. Chính quyền huyện Đại Từ đã huy động các lực lượng di dân đi khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm 6/8.
 • Sạt lở đất đá gây ách tắc cục bộ trong đêm trên Quốc lộ 6
  Xã hội - Nguyễn Nga - 08:38 04/08/2020
  (TN&MT) - Khoảng 20h tối 3/8, do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2, tại Km 166+900, Quốc lộ 6, thuộc địa phận huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã xảy ra sạt lở đất đá. Rất may, tại thời điểm sạt lở không có người và phương tiện qua lại nên không gây thiệt hại.
 • Để không bất ngờ trước thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Nhóm PV miền Trung - Hà Thuận - Bích Hợp - Nguyễn Nga - 18:37 09/07/2020
  (TN&MT) - Sáu tháng cuối năm 2020, được các cơ quan chức năng dự báo, thiên tai còn khốc liệt và phức tạp do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nhất là khi mùa mưa bão bắt đầu. Các địa phương cần chuẩn bị nhiều biện pháp chủ động ứng phó, không để bị động, bất ngờ trước thiên tai.
 • Bắc Cạn: Người dân kêu trời vì sạt lở đất đá vùi lấp ao chuôm, ruộng vườn
  Tiếng dân - Đức Nam - 11:34 07/07/2020
  (TN&MT) - Hai năm nay, đồng bào dân tộc ở xóm Bản Diếu, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn đã chịu thiệt hại mùa lúa chín do thiên tai và nhân tai gây nên. Hàng chục nghìn khối bùn, đất, đá thải của doanh nghiệp sạt lở, trôi xuống suối Khau Củm vùi lấp ao chuôm, ruộng, vườn của dân. Nhiều tháng nay, vẫn chưa có động thái nào của doanh nghiệp chịu đền bù thiệt hại cho người dân. Điều này đã gây bức xúc trong nhân dân khiến dư luận quan tâm chú ý.
 • Sa Pa (Lào Cai): Chủ động ứng phó với mưa lũ năm 2020
  Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - 14:51 04/06/2020
  (TN&MT) - Những năm gần đây Sa Pa được ví như cái “rốn” thiên tai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Các hiện tượng thời tiết bất thường lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá ... thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như kinh tế của người dân. Trước mùa mưa bão năm 2020, Sa Pa đã xây dựng kế hoạch chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ bất thường.
 • Thái Nguyên: Cảnh báo nhiều điểm nóng có nguy cơ sạt lở đất, đá mùa mưa bão
  Xã hội - Đức Nam - 06:43 20/05/2020
  (TN&MT) - Mới chớm đầu mùa hạ nhưng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thường xuyên xảy ra mưa to, bão lớn. Nhiều điểm nóng sạt lở đá, nứt núi, sụt lún rất nguy hiểm. Điều này khiến nhân dân các huyện Đại Từ, Định Hóa…lo lắng. Họ đề nghị tỉnh sớm vào cuộc giải quyết mối nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân yên tâm sinh sống.
 • Đánh giá hiện trạng sạt lở để bảo vệ di sản trên Vịnh Hạ Long
  Tài nguyên - Phạm Thu Hà - 16:44 27/04/2020
  (TN&MT) - Vài năm trở lại đây, các hang động và đảo trên Vịnh Hạ Long có hiện tượng sụt lún, sạt lở, làm mất hoặc biến dạng kỳ quan thiên nhiên. Các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã thực hiện đề tài nghiên cứu đánh giá hiện trạng sạt lở tại khu vực này để làm cơ sở cho việc quản lý bảo tồn và khai thác hợp lý giá trị di sản.
 • Thái Nguyên: Nứt đất núi Hồng, cảnh báo nguy cơ sạt lở lớn khiến người dân lo lắng
  Xã hội - Đức Nam - 08:37 21/12/2019
  (TN&MT) - Gần đây, sườn núi Hồng phía địa phận xóm Ao Soi, xã Na Mao và xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, hiện tượng nứt núi, sạt lở tự nhiên xảy ra trong mùa hanh khô. Một khối lượng lớn đất, đá đã độn lên, nhiều vết nứt sâu dọc, ngang núi xuất hiện cảnh báo nguy cơ sạt trượt rất lớn, vùi lấp rừng, đất sản xuất và đe doạ sự an toàn tính mạng, tài sản của người dân sinh sống dưới chân núi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO