--Quảng cáo---

Sắp diễn ra cuộc thi “Nghệ nhân Trà thế giới 2018” tại Huế

Văn hóa - 13:34 17/11/2018

(TN&MT) - Cuộc thi là một sự kiện thường niên về chè và văn hóa trà lớn nhất trên thế giới. Đây là lần thứ tư được tổ chức và năm nay Việt Nam vinh dự đăng cai, qua đó mang lại cho ngành chè Việt Nam nhiều cơ hội tốt để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm trà...

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai cuộc thi “Nghệ nhân Trà thế giới 2018”
Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai cuộc thi “Nghệ nhân Trà thế giới 2018”

Ngày 17/11, thông tin với PV Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường, ông Nguyễn Văn Phúc- Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, sắp diễn ra cuộc thi “Nghệ nhân Trà thế giới 2018”- Phong vị Tương lai (Tea Masters Cup International (TMCI)- Brew the future) tại TP. Huế.

Tea Masters Cup là cuộc thi nhằm tôn vinh những nghệ nhân trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và đầy sáng tạo nghệ thật trong pha chế và bày trí tiệc trà, đem đến cho người thưởng trà đầy đủ các hương vị tinh túy của trà và các thức đi kèm, tạo ra tâm trạng thư thái, sang trọng.

Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 22-27/11 sắp tới do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ NN&PTNT và Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức; với sự tham dự của đông đảo các Hiệp hội Chè trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia sản xuất và tiêu thụ chè lớn như Trung Quốc, Nga, Ba Lan, Ukraina, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Séc, Pháp, Latvia, Thổ nhĩ kỳ, Iran...

Cuộc thi sẽ gồm 4 nội dung tranh tài chính gồm Pha trà; Trà và đồ ăn kèm; Tea Mixology (Trà kết hợp với đồ uống khác) và Thử nếm trà.

Đây là cơ hội tốt để ngành chè Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm…
Đây là cơ hội tốt để ngành chè Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm…

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 trên thế giới về sản xuất và xuất khẩu chè. Đây là một sự kiện thường niên về chè và văn hóa trà lớn nhất trên thế giới, được tổ chức theo hình thức luân phiên giữa các quốc gia sản xuất và xuất khẩu chè.

“Sở Du lịch là đơn vị cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Chè Việt Nam và Tea Masters Cup Quốc tế trực tiếp tổ chức. Chắc chắn chương trình sẽ mang lại cho ngành chè Việt Nam nói chung và ở Huế nói riêng có nhiều cơ hội tốt để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm trà, du lịch ẩm thực, du lịch văn hóa và dịch vụ khách sạn…”- ông Phúc chia sẻ.

Được biết, tại cuộc thi còn các hoạt động quan trọng như hội thảo thúc đẩy phát triển du lịch ẩm thực, xây dựng thương hiệu, hoạt động trưng bày trà của đại diện các tỉnh trồng chè cả nước, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thăm quan các làng nghề, danh thắng…

Trước đó, Cuộc thi “Nghệ nhân Trà Thế giới” đã được tổ chức lần thứ nhất ở Istanbul- Thổ Nhĩ Kỳ (2015), lần thứ 2 tại Seoul- Hàn Quốc (2016) và lần thứ 3 tại Hồ Bắc- Trung Quốc (2017).


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO