--Quảng cáo---
 • rác thải y tế

Nghệ An: Chỉ đạo xử lý chất thải không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường
Môi trường - Đình Tiệp - 09:25 04/04/2020
(TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế, các cơ sở cách ly tập trung thực hiện nghiêm việc phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm, nước thải, đảm bảo không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lai Châu: Đẩy mạnh xử lý rác thải y tế nguy hại
  Môi trường - Hà Thuận - 19:21 12/02/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác thu gom, phân loại, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại đã được tỉnh Lai Châu chú trọng thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các chủ cơ sở y tế và đảm bảo chất thải y tế nguy hại phát sinh từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh được thu gom, phân loại, vận chuyển theo đúng quy định, được xử lý triệt để.
 • Trung tâm Y tế Sìn Hồ: Tập trung xử lý rác thải
  Môi trường - Hà Thuận - 09:34 31/01/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, khắc phục những điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị các cán bộ, bác sỹ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã nỗ lực xử lý rác thải y tế, nước thải và rác thải sinh hoạt một cách triệt để nhất để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện.
 • Hà Tĩnh: Nhiều bệnh viện xử lý chất thải y tế nguy hại đúng quy định
  Môi trường - Đức Cảnh - 08:40 15/12/2019
  (TN&MT) - Theo báo cáo về công tác bảo vệ môi trường năm 2019 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhiều Bệnh viện trên địa bàn thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế nguy hại đúng quy định.
 • Thúc đẩy mua sắm công để giảm rác nhựa y tế
  Quản lý chất thải rắn - Mai Chi - 13:42 28/11/2019
  (TN&MT) - Việc lập kế hoạch mua sắm xanh các hàng hóa y tế sẽ góp phần hạn chế các rủi ro về phơi nhiễm, ô nhiễm môi trường và giảm phát thải khí nhà kính. Đó là khẳng định của bà Sitara Syed - Phó trưởng Đại diện Cơ quan Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam tại Hội thảo Định hướng xây dựng chính sách và lập kế hoạch trong mua sắm hàng hóa y tế nhằm giảm thiểu giác thải nhựa và rác thải nguy hại do Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) và UNDP phối hợp tổ chức đầu tuần qua (26/11).
 • Trung tâm y tế huyện Than Uyên: Chú trọng xử lý rác thải y tế nguy hại
  Môi trường - Hà Thuận - 05:25 27/11/2019
  (TN&MT) - Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên đã tập trung đổi mới toàn diện, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế. Cùng với đó, nỗ lực xử lý rác thải y tế, nước thải và rác thải sinh hoạt một cách triệt để, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.
 • TP. Ninh Bình: Đường phố "hoá" bãi rác
  Môi trường - Anh Tú - 17:28 31/10/2019
  (TN&MT) - Tuyến đường Lê Thánh Tông dọc kênh Đô Thiên với chiều dài chừng 2 km, kéo dài từ phường Tân Thành đến phường Phúc Thành, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình thời gian qua được xem là nơi "lý tưởng" để người dân và các đối tượng thoải mái đổ rác thải...
 • Yên Bái: Quan tâm xử lý rác thải y tế
  Môi trường - 12:44 05/08/2019
  (TN&MT) - Vấn đề xử lý rác thải y tế luôn là mối quan tâm của toàn xã hội, bởi chính nó có thể gây nên nhiều mối ảnh hưởng lớn đến môi trường nếu không có biện pháp xử lý đúng cách. Trong thời gian qua, với nguồn kinh phí đầu tư cho xử lý chất thải y tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng ngành y tế tỉnh Yên Bái luôn nỗ lực thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, công tác xử lý rác thải y tế đã có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Hương Khê (Hà Tĩnh): Toàn bộ rác thải y tế đổ trộm ra đường đã được thu gom
  Hồi âm - 22:33 13/06/2019
  (TN&MT) -Ngày 13/6, Phòng TN&MT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, số rác thải y tế nguy hại do kẻ xấu đổ trộm trên địa bàn đã được thu gom và lưu giữ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê chờ xử lý.
 • Chủ tịch UBND huyện Hương Khê chỉ đạo xử lý vụ đổ trộm rác thải y tế
  Hồi âm - 16:22 04/06/2019
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi đổ trộm rác thải y tế ra đường giao thông mà Báo Tài nguyên & Môi trường có phản ánh.
 • Hương Khê (Hà Tĩnh): Đổ trộm rác thải y tế ra đường giao thông
  Tin tức - 08:16 04/06/2019
  (TN&MT) -Nhiều ngày qua, người dân xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) rất bức xúc khi phát hiện một lượng lớn rác thải y tế bị đổ trộm trên địa bàn, gây ô nhiễm môi trường.  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO