--Quảng cáo---

Quy hoạch khu dịch vụ cầu cảng và du lịch sinh thái 483 ha tại TP Sầm Sơn

Bất động sản - Thu Thủy - 16:03 23/09/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3660/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Phân khu E – Khu chế xuất thủy sản, dịch vụ cầu cảng và du lịch sinh thái TP Sầm Sơn.

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu E thuộc địa giới hành chính của các phường Quảng Cư, Quảng Thọ, Quảng Tiến, Quảng Châu, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Diện tích lập đồ án quy hoạch phân khu khoảng 483,57 ha.

Về tính chất và chức năng khu vực quy hoạch, đây là khu cảng biển, cảng cá, bến thuyền du lịch và các dịch vụ cầu cảng. Đồng thời, là phân khu đô thị du lịch sinh thái, các khu dân cư tập trung các dịch vụ hỗn hợp, cụm công nghiệp địa phương.

Quy hoạch được chia thành 03 khu vực: Khu vực phía Tây đường ven biển với quy mô khoảng 172,8 ha, là cảng biển, bến bãi, công nghiệp, chợ đầu mới, dịch vụ ven sông và khu ở. Khu đô thị sinh thái phía Đông đường ven biển quy mô khoảng 147,8 ha là khu ở và các dịch vụ công cộng, trường học cấp đơn vị ở. Khu vực bến bãi, cảng phía Đông với quy mô khoảng 163 ha, là khu cảng cá và hậu cần nghề cá, du lịch sinh thái kết hợp bến tàu du lịch và quốc phòng an ninh.

Khu chế xuất thủy sản, dịch vụ cầu cảng và du lịch sinh thái tại TP Sầm Sơn có diện tích hơn 483 ha

Đối với quy hoạch thu gom và xử lý nước thải: Khu vực thiết kế sử dụng hệ thống thoát nước riêng hoàn toàn. Các khu vực dự án phát triển mới khi chưa có hệ thống thu gom và xử lý nước thải chung của toàn khu sẽ phải xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải riêng, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nước thải khu tiểu thủ công nghiệp (hậu cần nghề cá), khu làng nghề cần được thu gom xử lý riêng trước khi đấu nối vào hệ thống thoát nước tập trung.

Tất cả các các loại hình chất thải rắn phải được phân loại tại nguồn. Chất thải rắn công nghiệp nguy hại phải thu gom và vận chuyển riêng. Bố trí các nhà vệ sinh công cộng tại các tuyến đường trung tâm, các quảng trường, điểm tập trung đông người. Ưu tiên mô hình nhà vệ sinh lưu động để tiện luân chuyển phục vụ khi có nhu cầu đột biến.

Chất thải rắn sẽ được thu gom và xử lý theo những quy định tiêu chuẩn của Việt Nam. Chất thải rắn sau khi thu gom sẽ chuyển về khu xử lý tập trung của đô thị Sầm Sơn tại xã Quảng Minh.

Giai đoạn 2021 - 2030 sẽ thực hiện lập và ban hành quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc, tổ chức xây dựng đô thị, các công trình hạ tầng trên khu vực lập quy hoạch. Giai đoạn 2030 - 2040, hoàn thiện xây dựng cảng biển Quảng Châu và bến bãi phục vụ trung chuyển hàng hóa, khu tránh trú bão và cảng cá Lạch Hới và các hạng mục hạ tầng khác.

  • Thanh Hóa chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái biển
    Biển đảo - Thu Thủy (thực hiện) - 11:01 21/09/2021
    (TN&MT) - Trong 5 trụ cột phát triển kinh tế biển, ngành khai thác, chế biến hải sản được coi là mũi nhọn, được tỉnh Thanh Hóa phát triển theo hướng bền vững, chú trọng công tác bảo vệ nguồn lợi, bảo vệ môi trường sinh thái. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO