• quy hoach do thi

Vi phạm quy hoạch - băm nát đô thị
Tài nguyên - Ngọc Lý - 13:23 06/08/2020
(TN&MT) - Thời gian qua, chúng ta đã phát triển khá nhanh hệ thống đô thị. Các đô thị mới được nâng cấp cũng ngày một nhiều hơn. Diện tích ở của người dân tăng cao. Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị đã được đầu tư. Diện mạo các đô thị Việt Nam đã được cải thiện đáng kể.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phía sau “khoảng trống”
  Xã hội - Phương Anh - 11:37 12/11/2019
  (TN&MT) - Dưới lăng kính của cư dân đô thị, người ta đã quá quen và gặp nhiều “khoảng trống” với ý nghĩa tích cực hay tiêu cực.
 • Sức hút đô thị
  Xã hội - Ngọc Lý - 09:44 31/10/2019
  (TN&MT) - Cùng với quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa, đang diễn ra một quá trình di cư mạnh mẽ vào các vùng đô thị. Sự tăng trưởng của vùng kinh tế phi chính thức và dịch vụ tiếp tục cung cấp thêm việc làm cho những người lao động nhập cư.
 • Tìm phải pháp tăng tính chống chịu khí hậu đối với các đô thị miền Trung
  Biến đổi khí hậu - Văn Dinh - 16:01 24/10/2019
  (TN&MT) - Chiều 24/10 tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung (trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Đại học Humboldt tại Berlin (HUB, CHLB Đức) tổ chức Hội thảo khởi động dự án nghiên cứu “Các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tăng tính chống chịu khí hậu đối với các khu vực đô thị ở miền Trung Việt Nam, lấy Huế làm thí điểm” (GreedCityLab Hue).
 • Nước đến chân “khó” nhảy!
  Môi trường - Phương Anh - 09:57 15/10/2019
  (TN&MT) - Thờ ơ, tắc trách mọi lúc, mọi nơi đang dung dưỡng cho nhân tai ngày càng dày, càng nặng và rồi thiên tai sẽ còn khôn lường gấp bội.
 • Cần quy hoạch hạ tầng đô thị đồng bộ cho Phú Quốc thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - 17:01 16/08/2019
  (TN&MT) - Ngay sau đợt ngập lụt kéo dài, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phú Quốc đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Kiên Giang, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh khảo sát, quy hoạch hệ thống thoát nước và triển khai quy hoạch hạ tầng đô thị đồng bộ phù hợp để phát triển trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • 20 năm chặng đường phát triển quy hoạch đô thị Đà Nẵng
  Xã hội - 09:09 03/08/2019
  (TN&MT) - Chiều ngày 02/8, tại TP. Đà Nẵng, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “20 năm Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng với sự nghiệp quy hoạch thành phố Đà Nẵng” nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (1999- 2019).
 • Đóng cọc vào tương lai
  Đất đai - 15:48 23/05/2019
  (TN&MT) - Để xây dựng một khu đô thị hoàn chỉnh, ít nhất cũng phải mất 10 năm. Trước hết là xây dựng hạ tầng, sau đó, xây dựng nhà ở. Điều này, có nghĩa khi mua nhà rất nhiều người đã kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp mà ngay từ khi lập dự án, nhà đầu tư đã vẽ ra.
 • Tập đoàn Mường Thanh nhận giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia
  Doanh nghiệp - doanh nhân - 08:58 11/05/2019
  (TN&MT) - Tối 25/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), lễ trao giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) đã được tổ chức lần thứ nhất. Tập đoàn Mường Thanh đã xuất sắc nhận giải thưởng quy hoạch quốc gia cho khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.
 • Nhiều dự án xuất sắc dành giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia
  Doanh nghiệp - doanh nhân - 11:20 27/04/2019
  (TN&MT) - Nhiều đồ án, dự án, ấn phẩm, hồ sơ của các tổ chức, cá nhân được trao giải, cùng các danh hiệu cao quý được trao cho các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị Việt Nam tại Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ nhất vừa diễn ra tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Tổ hợp dịch vụ, thương mại, văn phòng và chung cư Five Star Garden xuất sắc giành giải thưởng ở hạng mục các khu vực đã được đầu tư xây dựng.
 • Tập đoàn BRG vinh dự nhận hàng loạt Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia 2018
  Doanh nghiệp - doanh nhân - 13:35 26/04/2019
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần đầu tiên được tổ chức, tập đoàn BRG đã vinh dự được nhận hàng loạt giải thưởng cao quý ở nhiều hạng mục khác nhau như hạng mục cá nhân có thành tích xuất sắc trong quy hoạch, đồ án quy hoạch xuất sắc và các khu vực đã đầu tư xây dựng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO