Quảng Trị tạm cấp 100 tỷ đồng để các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Tiến Nhất| 12/11/2020 10:08

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định số 3214/QĐ-UBND tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ với số tiền 100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ.

 Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Theo đó, các huyện Triệu Phong, Hướng Hóa, Hải Lăng, Đakrông, Cam Lộ, Vĩnh Linh, Gio Linh, thị xã Quảng Trị và TP Đông Hà được phân bổ 64 tỷ đồng để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai theo chế độ, chính sách của nhà nước. 

Các huyện, thị xã và TP căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, có trách nhiệm sử dụng nguồn ngân sách của Trung ương hỗ trợ, chủ động sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác để thực hiện các nhiệm vụ trên đảm bảo đúng đối tượng, chế độ quy định tại Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21-10-2013 của Chính phủ.

Ngoài ra, các cơ quan cấp tỉnh được cấp 36 tỉ đồng để chi cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng do tỉnh điều động; thực hiện sửa chữa các công trình trường học, cơ sở y tế, giao thông, công trình thủy lợi, đê điều và công trình sạt lở cấp bách phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, ổn định cuộc sống của nhân dân sau mưa lũ. Nguồn kinh phí này sẽ thực hiện phân bổ khi có hồ sơ, tài liệu đảm bảo đúng quy định.

Theo thống kê của tỉnh Quảng Trị, các đợt mưa lũ, sạt lở vừa qua trên địa bàn đã khiến 52 người chết, 2 người mất tích và 37 người bị thương. Có hơn 1.129 nhà ở bị thiệt hại, hơn 108.000 lượt nhà dân bị ngập nước; hơn 300 điểm trường bị ngập lụt… Ước tính thiệt hại tại tỉnh Quảng Trị lên đến 3.000 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị tạm cấp 100 tỷ đồng để các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO