--Quảng cáo---

Quảng Trị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 2020

Xã hội - Tiến Nhất - 22:57 01/09/2020

(TN&MT) - Ngày 1/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng  đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 – 2020 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 – 2020, Quảng Trị có 57 thí sinh tham dự (có 4 thí sinh thi tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng).

Tất cả các thí sinh đều đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại cộng đồng theo đúng quy định về phòng dịch Covid-19. Điểm thi lần này sẽ đặt tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh với 6 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, không quá 12 thí sinh/phòng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cùng các ngành chức năng kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 – 2020

Để đảm bảo điều kiện ăn ở, đi lại, các thí sinh và cán bộ coi thi sẽ được bố trí ăn, nghỉ tập trung tại chổ trong 3 ngày thi với thời gian thi từ 2/9 – 4/9 và sẽ công bố kết quả thi vào 10/9/2020. Đến nay, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện tại điểm thi hiện tại đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng tốt cho kỳ thi diễn ra.

Trước đó, cùng với cả nước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Quảng Trị diễn ra ở thời điểm dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, số lượng cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi thuộc diện cách ly, phải thay thế sát với thời gian tổ chức kỳ thi làm cho công tác bố trí, tổ chức coi thi gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cơ quan ban ngành, địa phương của tỉnh Quảng Trị, kỳ thi được chuẩn bị và tổ chức thành công, an toàn, không có sự cố xảy ra gây ảnh hưởng kỳ thi, qua đó góp phần củng cố niềm tin, tạo sự an tâm cho phụ huynh và học sinh, ổn định tình hình dư luận xã hội.

Tại chuyến kiểm tra, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu: Bên cạnh việc đảm bảo các quy định phòng dịch, các cán bộ coi thi phải hỗ trợ, tạo tâm lý thoải mái nhất để các em có tâm thế khi vào phòng thi làm bài đạt kết quả tốt.

Đây là kỳ thi đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh cả nước nói chung cũng như Quảng Trị nói riêng vừa phòng dịch, vừa đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ coi thi, vì thế công tác tổ chức, chuẩn bị cho kỳ thi đặt ra nhiều áp lực cho hội đồng thi, thí sinh, các lực lượng làm nhiệm vụ. Tuy có nhiều khó khăn nhưng qua báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan, đến thời điểm này tỉnh đã triển khai chu đáo, đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức kỳ thi đợt 2.

Lãnh đạo UBND tỉnh lưu ý không vì tổ chức đợt 1 thành công mà có tâm lý chủ quan trong đợt 2 do số lượng thí sinh không nhiều, chỉ diễn ra tại 1 điểm thi.

“Tất cả phải vào cuộc với tinh thần cao nhất, thực hiện tốt công tác bảo vệ đề thi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và công bằng” - ông Hà Sỹ Đồng nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO