--Quảng cáo---

Quảng Trị: Dừng sản xuất một nhà máy chế biến bột cá vì ô nhiễm khí thải

Môi trường - Tiến Nhất - 07:13 05/08/2020

(TN&MT) - Ngày 4/8, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi Sở TN&MT cùng các ngành chức năng liên quan  về việc dừng sản xuất đối với Nhà máy sản xuất, chế biến bột cá Hồng Đức Vượng trên địa bàn huyện Gio Linh.

UBND tỉnh Quảng Trị quyết định dừng sản xuất đối với Nhà máy sản xuất, chế biến bột cá Hồng Đức Vượng

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH MTV Hồng Đức Vượng dừng sản xuất đối với Nhà máy sản xuất, chế biến bột cá Hồng Đức Vượng tại Khu Công nghiệp Quán Ngang (huyện Gio Linh). Nhà máy phải tiến hành đầu tư, nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, thực hiện vận hành thử nghiệm và đề nghị xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường đối với khí thải theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Gio Linh tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành yêu cầu của UBND tỉnh đối với phía doanh nghiệp.

Trước đó, theo báo cáo của Sở TN&MT gửi UBND tỉnh Quảng Trị: Công ty TNHH MTV Hồng Đức Vượng đã đầu tư Nhà máy sản xuất, chế biến bột cá Hồng Đức Vượng, đi vào hoạt động từ tháng 5/2014. Nhà máy đã đầu tư hệ thống xử lý khí thải và nước thải. Tuy nhiên, đến nay, hệ thống xử lý khí thải đã xuống cấp và chưa được đầu tư sửa chữa.

Thời gian gần đây, mùi hôi phát sinh đã tác động đến môi trường và sinh hoạt của người dân trong vùng lân cận. Nhà máy vẫn chưa được xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường đối với khí thải.

  • Điện Biên huy động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường không khí
    Môi trường - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 10:11 04/08/2020
    (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Điện Biên đã xây dựng, trình và được UBND tỉnh phê duyệt Báo cáo Hiện trạng môi trường không khí tỉnh Điện Biên năm 2019, trong đó, xác định, các nguồn gây ô nhiễm không khí chủ yếu là không khí môi trường các khu đô thị và trung tâm các huyện....

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO