--Quảng cáo---
 • khí thải

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các bãi rác trên thế giới thải ra lượng khí mêtan khổng lồ
  Thế giới - Mai Đan - 16:05 11/08/2022
  (TN&MT) - Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Science Advances (Mỹ), việc phân hủy rác thải thải thực phẩm đang thải ra hàng nghìn tấn khí mêtan tại các bãi rác ở Buenos Aires (Argentina), Delhi và Mumbai (Ấn Độ) và Lahore (Pakistan).
 • Tài nguyên trong tư tưởng Hồ Chí Minh
  Ngành TN&MT - PGS.TS Nhà văn Nguyễn Thanh Tú - 23:35 03/08/2022
  Là tài sản, là nguồn lực cơ bản nên bất kỳ quốc gia nào cũng đều rất coi trọng tài nguyên. Trong quan điểm về tài nguyên, Bác Hồ đóng góp cho thế giới cách hiểu rất hài hòa,
 • Cần cách tiếp cận mới để đánh giá tác động của khí thải đối với sức khỏe động vật
  Thế giới - Mai Đan - 14:29 25/07/2022
  (TN&MT) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) phối hợp với các đối tác gồm Global Dairy Platform, tổ chức thúc đẩy sản xuất lương thực có trách nhiệm và Liên minh Nghiên cứu Toàn cầu về Khí nhà kính trong nông nghiệp vừa công bố một báo cáo cho thấy, sức khỏe động vật là quan trọng để giúp giảm phát thải khí nhà kính, nhưng cần phải đầu tư nhiều hơn để đánh giá tác động.
 • Quảng Ninh: Phạt 50 triệu đồng một công ty xả khí thải vượt mức quy định
  Môi trường - Phạm Hoạch - 21:21 13/07/2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hòa Hiệp, có trụ sở chính tại số 104, đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An về hành vi xả khí thải vượt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường.
 • Cắt giảm lượng khí thải hàng không để đạt mục tiêu của thỏa thuận Paris
  Thế giới - Mai Đan - 23:02 09/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 9/6, Hội đồng quốc tế về giao thông sạch (ICCT) cho biết, nếu các mục tiêu về nhiệt độ của Thỏa thuận Paris được đáp ứng, thế giới cần sự can thiệp sớm của chính phủ các nước để cắt giảm lượng khí thải hàng không.
 • New Zealand lên kế hoạch thu phí khí thải từ chăn nuôi
  Thế giới - Lan Chi - 16:12 08/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 8/6, New Zealand đã công bố một bản dự thảo kế hoạch đưa ra mức giá đối với khí thải nông nghiệp nhằm giải quyết một trong những nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất của đất nước, đó là khí ợ hơi của cừu và động vật.
 • NOAA phát hiện vị trí lý tưởng để giám sát khí thải CO2
  Thế giới - Mai Đan - 22:33 04/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 3/6, các nhà khoa học của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) và Viện Hải dương học Scripps của Đại học California, San Diego đã công bố lượng carbon dioxide đo được tại Đài quan sát Đường cơ sở Khí quyển Mauna Loa của NOAA trong năm nay ở mức gần 421 phần triệu vào tháng 5.
 • Khí thải nhà kính đứng sau mô hình mưa và khô cằn ở châu Âu
  Thế giới - Lan Chi - 21:19 02/06/2022
  (TN&MT) - Một nghiên cứu của Cơ quan khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) được công bố trên Tạp chí Bloomberg (Mỹ) cho thấy, khí thải nhà kính chịu trách nhiệm trực tiếp cho các đợt mưa và khô cằn cực đoan trên khắp lục địa châu Âu vào mùa đông.
 • Petrolimex nỗ lực góp sức thực hiện cam kết tại COP 26
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Kông Nguyên - 13:58 02/06/2022
  Để thực hiện thành công cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2030, tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương đều phải vào cuộc phát triển nền kinh tế xanh. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng không ngoại lệ. Nhiều nỗ lực đang được Petrolimex triển khai để đóng góp thúc đẩy triển khai có hiệu quả cam kết của Chính phủ tại COP26.
 • New Zealand hỗ trợ kinh phí mua "xe sạch" để giảm khí thải
  Thế giới - Hoài Phương - 11:11 20/05/2022
  (TN&MT) - Chính phủ New Zealand sẽ hỗ trợ kinh phí cho các gia đình có thu nhập thấp để thay những chiếc xe hơi cũ chạy bằng xăng bằng xe hybrid (xe lai điện) hoặc xe điện. Đây là một phần của kế hoạch giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO