--Quảng cáo---

Quảng Ninh: Thả 29 cá thể khỉ, rắn hổ mang về môi trường tự nhiên

Môi trường - Phạm Hoạch - 09:14 13/08/2020

(TN&MT) - Trao đổi với PV Báo TN&MT, Phó Giám đốc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Bái Tử Long (tỉnh Quảng Ninh), Phan Thanh Nghị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội tổ chức thả động vật hoang dã sau cứu hộ về môi trường tự nhiên tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long.

Cán bộ, nhân viên Vườn Quốc gia Bái Tử Long tiến hành thả các cá thể khỉ về tự nhiên

Ban Quản lý Vườn Quốc gia Bái Tử Long đã lựa chọn hòn đảo có môi trường sống thích hợp để thả 9 cá thể khỉ đuôi lợn, 8 cá thể khỉ vàng, 1 cá thể khỉ mốc, 5 cá thể khỉ mặt đỏ và 6 cá thể rắn hổ mang chúa.

Cá thể khỉ sau khi được thả về môi trường tự nhiên

Đây là các loài động vật hoang dã được các cơ quan chức năng tịch thu trong các vụ buôn bán, vận chuyển, nuôi nhốt trái phép và người dân tự nguyện giao nộp được cơ quan chức năng bàn giao về Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội. Trung tâm đã bàn giao cho Vườn Quốc gia Bái Tử Long để thả các cá thể khỉ và rắn hổ mang về môi trường tự nhiên.

  • Xuất hiện đàn Voọc gáy trắng quý hiếm tại huyện miền núi Quảng Trị
    Môi trường - Tiến Nhất - 21:53 12/08/2020
    (TN&MT) - Ngày 12/8, ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, vừa có văn bản giao Hạt Kiểm lâm huyện chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan thực hiện việc xua đuổi các cá thể Voọc gáy trắng (hay còn gọi là voọc Hà Tĩnh) quay lại rừng sâu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn; đồng thời, vận động người dân không được săn bắt loài động vật quý hiếm này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO