--Quảng cáo---

Quảng Ninh: Phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Hạ Long

Xã hội - Phạm Hoạch - 19:41 23/02/2021

(TN&MT) - Ngày 23/2, UBND TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 22 công nhân của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Công nghiệp Cẩm Phả, phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố do không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ sáng 22/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Hồng Gai, TP.Hạ Long phát hiện 22 công nhân của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Công nghiệp Cẩm Phả đến thuê phòng tại nhà nghỉ Nữ Hoàng thuộc tổ 1, khu 3, phường Hồng Gai để chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Vinmec. Được biết, nhóm công nhân này di chuyển từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình đến Quảng Ninh, chuẩn bị làm việc tại khu H10, cánh Tây, thuộc Công ty than Mông Dương.

Các công nhân khai báo lịch trình di chuyển với cơ quan chức năng TP.Hạ Long

Ngay sau đó, TP.Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra cụ thể, lập biên bản, kê khai nhật trình di chuyển của từng công nhân đi, đến từ các tỉnh vào thành phố; đồng thời, thực hiện phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Nữ Hoàng, phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà nghỉ, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lao động, chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Nữ Hoàng về hành vi cho thuê phòng nghỉ khi chưa được phép theo quy định của tỉnh, thành phố.

Trước đó, ngày 18/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn về việc hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.Cụ thể, các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh phải thực hiện các thủ tục về quy trình cấp phép vận chuyển; quy định khi xe vận hành; tổ chức cách ly, theo dõi y tế đối với người lao động; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động đến từ vùng có dịch và cả những địa phương chưa có dịch.

  • Hải Phòng giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch COVID-19
    Xã hội - Theo Chinhphu.vn - 21:04 22/02/2021
    Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao UBND thành phố ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Theo đó, các địa phương nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ;…

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO