Quảng Ninh: Ngang nhiên xây dựng khu vui chơi trái phép giữa TP.Hạ Long?

Phạm Hoạch| 11/11/2021 12:45

(TN&MT) - Thời gian gần đây, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến tham quan, chụp ảnh tại khu vui chơi có tên “Thông Zeo Ngàn Chín”, tại khu Vườn Đào, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Điều đáng nói là các công trình như nhà, lều gỗ này chưa được chính quyền địa phương cấp phép.

Muốn vào khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín”, du khách phải trả 80.000 đồng/người vé vào cửa nhưng không có biên lai, hoá đơn. Trên mỗi tấm vé tự in có kèm theo 1 "voucher" đồ uống bất kỳ.

Tại khu vực này hàng loạt những nhà, lều gỗ được cải tạo thành nhà hàng, địa điểm vui chơi trên những đồi thông. Việc cải tạo, xây dựng các công trình này đều chưa được phép của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Nhiều hạng mục như cầu treo được xây dựng tạm bợ, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro đối với du khách, nhất là trẻ nhỏ.

Liên hệ với lãnh đạo TP.Hạ Long về việc này, ông Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long cho biết, khu vui chơi trên xây dựng trên đất quốc phòng do Đoàn an dưỡng 22 Hạ Long quản lý. Hiện, Thành phố đang yêu cầu đơn vị quản lý đất có văn bản giải trình làm rõ vụ việc.

Một số hình ảnh có dấu hiệu vi phạm tại khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín”:

Hàng loạt công trình nhà, lều gỗ xây dựng trái phép

Nhân viên và nhiều du khách không đeo khẩu trang theo quy định của Bộ Y tế về thực hiện "5K" phòng, chống dịch Covid-19

Cầu treo được xây dựng sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao đối với du khách, nhất là trẻ em

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: Ngang nhiên xây dựng khu vui chơi trái phép giữa TP.Hạ Long?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO