--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra thiệt hại về người

Xã hội - An Nhiên - 16:57 01/11/2020

(TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công điện khẩn gửi các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã triển khai các hoạt động ứng phó với bão Goni (bão số 10)

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, hiện nay, siêu bão Goni đang hoạt động phía Đông Philippines, dự báo di chuyển nhanh, trong 24 giờ đến 48 giờ tới sẽ đi vào Biển Đông, trong khi cơn bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại lớn về nhà ở, tài sản và các công trình cơ sở hạ tầng của nhân dân và Nhà nước, hiện còn đang tập trung khắc phục.

Bão số 9 làm hàng trăm ngôi nhà ở Quảng Ngãi bị hư hỏng hoàn toàn

Để chủ động ứng phó bão Goni, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động, bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại khi vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có gió mạnh từ cấp 6 trở lên.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc quay về bờ ngay để neo đậu an toàn.

Tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát phương án ứng phó bão, sẵn sàng tổ chức di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn, rà soát công tác dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tại cơ sở, nhất là nơi có nguy cơ cao bị chia cắt, cô lập.

Vừa khắc phục hậu quả của bão số 9, Quảng Ngãi tiếp tục ứng phó mới cơn bão mới

Chỉ đạo rà soát toàn bộ công nhân, cán bộ kỹ thuật tại các công trình xây dựng trên địa bàn, nhất là tại các vị trí xung yếu để di chuyển đến nơi an toàn, trường hợp không chấp hành thì phải kiên quyết cưỡng chế và xem xét xử lý các đơn vị chủ quản theo quy định.

Tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn. Đặc biệt, lưu ý các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi đóng quân ở vùng đã bị sạt lở và có nguy cơ cao bị sạt lở đất tại các huyện Sơn Tây, Ba Tơ, Trà Bồng, Minh Long, Sơn Hà.

Tăng cường công tác thông tin về mưa, lũ và các biện pháp phòng, tránh lũ, sạt lở đất đến từng khu dân cư để người dân chủ động thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các chủ hồ chứa nước thực hiện việc vận hành hồ chứa nước theo đúng quy trình được duyệt; Giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, theo chức năng, nhiệm vụ, kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định.

Công tác khắc phục hậu quả mưa bão số 9 đang được khẩn trương thực hiện

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến bão, mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất để các cơ quan có liên quan và người dân biết, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Người đứng đầu các địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục bão và mưa lũ sau bão số 9 và triển khai các biện pháp ứng phó bão Goni và mưa, lũ trên địa bàn. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, chỉ đạo nếu để xảy ra thiệt hại về người.

  • Bão giật cấp 17 tiến nhanh vào Biển Đông; Trung bộ mưa lớn diện rộng
    Môi trường - Theo Chinhphu.vn - 15:51 01/11/2020
    Hồi 13 giờ ngày 1/11, vị trí tâm bão ở khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 122,1 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật cấp 17. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và đi vào Biển Đông.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO