--Quảng cáo---
 • /ứng phó

Ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu: Chỉ còn “Cánh cửa hẹp”
Biến đổi khí hậu - Mai Đan - 11:13 28/09/2021
(TN&MT) - Phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) mới đây, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết, không khu vực nào trên thế giới có thể tránh được các thảm họa khí hậu, đồng thời cảnh báo, cơ hội để ngăn chặn các tác động khí hậu tồi tệ nhất đang “đóng lại nhanh chóng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Trị thực hiện phương châm “5 tại chỗ” ứng phó với bão số 6
  Xã hội - Tiến Nhất - 18:41 23/09/2021
  (TN&MT) - Cùng với phương châm “5 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ, và bảo vệ tại chỗ), tỉnh Quảng Trị đã huy động lực lượng túc trực 24/24h sẵn sàng lực triển khai công tác ứng phó bão số 6 khi có yêu cầu.
 • Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp khẩn ứng phó bão số 6
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 18:04 23/09/2021
  Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã chủ trì họp khẩn của Ban Chỉ đạo để triển khai các biện pháp ứng phó bão số 6. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với các điểm cầu: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.
 • Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
  Môi trường - Thanh Tùng - 12:27 23/09/2021
  (TN&MT) - Sáng 23/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ và một số cơ quan báo chí, truyền thông về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và mưa lũ.
 • Quảng Nam: Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 10h ngày 23/9
  Xã hội - Võ Hà - 12:25 23/09/2021
  (TN&MT) - Sáng nay 23/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành Công điện 125 ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và tình hình mưa lớn.
 • Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ
  Môi trường - Thanh Tùng - 21:05 22/09/2021
  (TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT& TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Kiên Giang và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ và một số cơ quan báo chí, truyền thông về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.
 • Công ty Khí Cà Mau: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Anh Thư - 16:56 22/09/2021
  (TN&MT) - Làn sóng đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với sự lây lan rộng của biến chủng Delta đã và đang gây tác động tiêu cực đến mọi mặt cuộc sống và nền kinh tế đất nước. Đây cũng là thời điểm Công ty Khí Cà Mau đề cao công tác phòng dịch, đảm bảo sức khỏe NLĐ và duy trì SXKD, với phương châm nhất quán: “Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó”.
 • Việt Nam muốn truyền thông điệp chủ động trong ứng phó BĐKH với quốc tế tại COP26
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 12:45 22/09/2021
  (TN&MT) - Trao đổi với Đại sứ Vương quốc Anh, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam mong muốn truyền đi thông điệp về những thách thức và tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu (BĐKH) và sự chủ động, tích cực của Việt Nam trong ứng phó với BĐKH tại COP26.
 • Gia Lai: Ngát xanh những cánh rừng vừa phát triển kinh tế vừa ứng phó với biến đổi khí hậu
  Phát triển bền vững - Quế Mai - 16:48 21/09/2021
  (TN&MT) - Nhận thức được tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống con người, bà con đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Gia Lai đã ra sức bảo vệ. Những cánh rừng xanh mát, phát triển tốt tươi không những là nơi che chở, giúp bà con phát triển kinh tế, mà còn là lá phổi xanh điều hòa khí hậu và bảo vệ môi trường.
 • Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng ứng phó thiên tai trong bối cảnh Covid-19
  Biến đổi khí hậu - Văn Dinh - 11:02 21/09/2021
  (TN&MT) - Thiên tai trên cả nước nói chung và tại Thừa Thiên - Huế nói riêng đang ngày càng khó dự đoán, bão lũ xảy ra liên tục đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Những tháng cuối năm 2021, dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến khó lường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp. Cơ quan chức năng đã và đang triển khai các phương án ứng phó.
 • TP.HCM: Nhiệm vụ ứng phó biến đổi khí hậu có ý nghĩa “sống còn”
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Quỳnh - 11:01 21/09/2021
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 trên địa bàn thành phố. Theo đó, TP.HCM xác định nhiệm vụ ứng phó với BĐKH là vấn đề có ý nghĩa sống còn, bởi TP.HCM là một trong những địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi tình trạng BĐKH, nước biển dâng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO