Quảng Ngãi: Cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

04/05/2019 17:26

(TN&MT) - Trước tình trạng liên tiếp xảy ra cháy rừng trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản về tăng cường biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Một vụ cháy rừng ở Quảng Ngãi
Một vụ cháy rừng ở Quảng Ngãi

Theo văn bản số 2111 ngày 2/5/2019 về tăng cường biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo​ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nội dung các Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng.

Khẩn trương tổ chức kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019 theo kế hoạch, đặc biệt là các nội dung công việc đã được bố trí kinh phí trong năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bình Sơn, các đơn vị, cá nhân có liên quan làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm quản lý của người đứng đầu khi để xảy ra các vụ cháy rừng trên địa bàn huyện này trong thời gian gần đây, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 15/5/2019.

Hạt Kiểm lâm huyện Bình Sơn cho biết, từ ngày 19/4 đến nay, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xảy ra 03 vụ cháy rừng khiến một người chết và hàng chục ha keo bị thiêu rụi. Nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy chủ yếu vẫn là do các hộ dân chủ quan trong việc đốt thực bì để chuẩn bị cho vụ trồng rừng mới. Cùng với đó là thời tiết hanh khô kèm theo gió mạnh, đã gây ra thiệt hại lớn cho chủ rừng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO