--Quảng cáo---

Quảng Nam sẵn sàng đón tiếp, cách ly 343 công dân từ Canada về

Xã hội - Võ Hà - 17:08 25/07/2020

(TN&MT) - Ngày 25/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành đón tiếp 343 công dân Việt Nam từ Canada về và sẽ bố trí các công dân này đến cách lý phòng, chống dịch tại Trường Trung cấp cảnh sát Nhân dân 5 (đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình).

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Nam, mọi công tác chuẩn bị để đón tiếp và điều kiện bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt của 343 công dân từ Canada về đã được các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón tiếp, phục vụ bà con.

 Mọi công tác chuẩn bị để đón tiếp công dân từ Canada về đã được các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Văn Hai, trước thông tin xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 tại TP Đà Nẵng- địa phương lân cận với Quảng Nam, vào chiều hôm qua (24/7), UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp đột xuất với các cơ quan chức năng của tỉnh và các địa phương tiếp giáp với TP Đà Nẵng như: Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc nhằm quán triệt và triển khai các biện pháp ứng phó.

Tại cuộc họp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương liên quan cần tập trung giám sát tình hình, theo dõi chặt chẽ tình hình và chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch CVID-19; giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh.

Trong đó trước mắt, UBND tỉnh Quảng Nam giao sở Y tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế TP Đà Nẵng để mở rộng điều tra yếu tố dịch tễ đối với ca nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng; khẩn trương tổ chức rà soát các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân này (F1), các trường hợp có tiếp túc với F1 (F2) nhằm kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi, giám sát chặt chẽ theo đúng quy định.

Công tác chăm sóc sức khỏe các công dân trong khu cách ly được thực hiện nghiêm túc

Đồng thời, sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan giám sát tình hình người nhập cảnh; khẩn trương tham mưu, đề xuất, trình UBND tỉnh phương án để kịp thời mua đủ vật tư, sinh phẩm, hóa chất phục vụ cho xét nghiệm; chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy trình khám chữa bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tiếp tục quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung trên địa bàn; các chốt chặn các đường mòn, lối mở, các cửa khẩu ở tuyến biên giới. Đồng thời lưu ý, Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương, phòng nghiệp vụ quản lý chặt các trường hợp nhập cảnh, cư trú, kịp thời phát hiện, xử lý đúng theo quy định pháp luật đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh…/

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO