--Quảng cáo---

Quảng Nam: Phấn đấu hoàn thiện nhà ở cho đồng bào vùng thiên tai trước mùa mưa

Xã hội - Lan Anh - 13:05 21/03/2021

(TN&MT) - Để đảm bảo mọi điều kiện giúp người dân vùng thiên tai ổn định cuộc sống lâu dài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ưu tiên số 1 hiện nay là dựng lại nhà cho người dân bị thiệt hại, phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay.

Tại tỉnh Quảng Nam, các đợt bão lũ năm ngoái gây thiệt hại hơn 11.000 tỷ đồng, làm 61 người chết và mất tích, 2 huyện thiệt hại nặng nhất là Nam Trà My và Phước Sơn. Hàng chục nghìn ngôi nhà bị sập, hư hỏng, trong đó 650 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Hạ tầng giao thông và thủy lợi bị thiệt hại nặng nề.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai. Đến nay, giao thông về các xã bị cô lập mới thông tuyến bước 1, hiện vẫn còn 17 người mất tích. Toàn tỉnh đã khắc phục, xây dựng lại nhà mới cho khoảng 70% số hộ dân bị thiệt hại do thiên tai về nhà mới trước Tết.

34-1-.jpg

Tỉnh Quảng Nam đã khắc phục, xây dựng lại nhà mới cho khoảng 70% số hộ dân bị thiệt hại do thiên tai

Riêng tại huyện Phước Sơn, đến nay, địa phương đã hoàn thành xây dựng mới 25 nhà, sửa chữa hoàn thành 27 nhà trong tổng số 166 hộ theo kế hoạch. Đồng thời, hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp, triển khai các dự án khắc phục thiệt hại do thiên tai từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương, phân bổ nguồn ngân sách để mua ống nước sinh hoạt cho nhân dân các xã vùng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết, ưu tiên số 1 hiện nay là dựng lại nhà cho người dân bị thiệt hại, phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão năm nay.

“Yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, bám sát tình hình đời sống người dân vùng sạt lở, kịp thời có những hỗ trợ cần thiết để bà con sớm ổn định nơi ở, tính toán phương án tái thiết đời sống. Quy mô, diện tích phải phù hợp địa hình từng khu vực, đảm bảo về nước, điện, các mặt sinh hoạt khác cho người dân. Phấn đấu trước mùa mưa lũ năm 2021 phải cơ bản mặt bằng để bố trí tái định cư cho người dân” - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh.

  • Quảng Nam: Cầu Sông Vàu bất ngờ bị sụt lún trong đêm
    Xã hội - Anh Dũng - 11:19 02/11/2022
    Sáng 2/11, ông Đỗ Hữu Tùng- Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành phân luồng, chỉ cho người đi bộ, xe máy qua lại, không cho ôtô các loại qua cầu Sông Vàu để đảm bảo an toàn.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO