--Quảng cáo---

Quảng Nam: Hoàn thành công tác chống bão số 13 trước 12h ngày 14/11

Xã hội - Lan Anh - 17:38 13/11/2020

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các ngành chức năng hoàn thành các công việc chống bão số 13 (bão Vamco) trước 12 giờ ngày 14/11.

Ngày 13/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương, Sở ngành liên quan nhanh chóng triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 13.

Theo đó, dự báo từ ngày 14 -16/11 các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 300mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối, thuộc các huyện như: Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang, Đại Lộc, Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước và Hiệp Đức. Tình trạng ngập lụt diện rộng tiếp tục tại các vùng trũng thấp các huyện Nông Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thị xã Điện Bàn, thành phố Hội An và thành phố Tam Kỳ (một số phường xã ven sông Bàn Thạch và sông Tam Kỳ).

Quảng Nam chạy đua sơ tán người dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn trước 12 giờ 00 ngày 14/11

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo các địa phương, Sở, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước; trong đó, đối với bão triển khai sơ tán theo phương án ứng phó bão mạnh; đối với ngập lụt triển khai phương án sơ tán theo mức ngập báo động III +1m tại các trạm thủy văn, hoàn thành trước 12h ngày 14/11/2020, đồng thời đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

Tiếp tục chịu ảnh hưởng của bão số 13, nhiều khu vực tại Quảng Nam có nguy cơ xảy ra lũ quét 

Các địa phương chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân và khách du lịch ven biển, các đảo, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy, hải sản. Hướng dẫn các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc vào khu neo đậu tránh bão trên địa bàn tổ chức sắp xếp neo đậu chắc chắn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió bão; hướng dẫn di chuyển, gia cố đảm bảo an toàn các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè. Hoàn thành trước 12h ngày 14/11/2020.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Sở, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Trước đó, tại cuộc họp trực tiếp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai triển khai ứng phó với bão số 13, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, với cấp độ bão mạnh, tỉnh dự kiến sơ tán 161.000 hộ dân ven biển. Đối với khu vực miền núi có khả năng sạt lở lớn, tỉnh đã lên kế hoạch dự kiến sơ tán 10.000 hộ dân ở 93 điểm có nguy cơ cao. Đồng thời sơ tán khoảng 45.000 dân ở vùng ngập lụt dọc theo hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn. Ở tuyến biển có 3.033 tàu bè đã đưa vào khu neo đậu và 15 tàu đang neo đậu ở khu vực Trường Sa, nhìn chung an toàn.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO