--Quảng cáo---

Quảng Bình: Trồng 2.000 cây phi lao trong ngày Tết trồng cây

Xã hội - Hồng Thiệu - 14:43 07/02/2022

(TN&MT)- Sáng ngày 7/2, UBND TP. Đồng Hới đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, mỗi năm toàn tỉnh Quảng Bình trồng mới 8.000-9.000 ha rừng và cùng với bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên nên tỷ lệ độ che phủ rừng của tỉnh đạt hơn 67,8%, đứng thứ hai cả nước.

Trong sáng ngày 7/2, tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022, các đại biểu đã trồng 2.000 cây phi lao, đây là loài cây phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh Quảng Bình.

img-6884.jpg
TP. Đồng Hới phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Phong trào trồng rừng chắn cát, trồng cây phân tán, cây bóng mát trong cộng đồng dân cư cũng được chú trọng thực hiện nhằm tạo bóng mát, cảnh quan môi trường và ứng phó với biến đổi khi hậu.

Hoạt động Tết trồng cây hằng năm có góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về trồng cây, gây rừng, bảo vệ, phát triển rừng và bảo tồn thiên nhiên, nâng cao chất lượng môi trường, môi sinh nhằm phát triển kinh tế rừng bền vững, nhằm giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu.

img-6885.jpg
Tại Lễ phát động  sáng ngày 7/2, các đơn vị tham gia đã trồng 2.000 cây phi lao.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Ngọc Đan – Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới cho biết: “Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác “ Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người ” tôi rất mong các cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng, tổ chức tốt việc trồng và bảo vệ cây xanh tại trụ sở của mình, tham gia trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh hiện có trên các tuyến đường và các công trình công cộng để góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”.

img-6887.jpg
Trong năm 2022, tỉnh Quảng Bình có kế hoạch trồng khoảng 9.000 ha rừng tập trung với khoảng gần nửa triệu cây xanh.

Theo số liệu thống kê, trong năm 2021, TP Đồng Hới đã trồng mới 77 ha rừng phòng hộ sản xuất, chăm sóc, bảo vệ 2.400 ha rừng và thực hiện trồng mới trên 2.500 cây xanh đô thị.

Được biết, trong năm 2022, tỉnh Quảng Bình có kế hoạch trồng khoảng 9.000 ha rừng tập trung với khoảng gần nửa triệu cây xanh nhằm tiếp tục nâng cao độ che phủ rừng và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giảm nhẹ hậu quả thiên tai, xóa đói giảm nghèo, phủ xanh đất trống, đồi trọc.

  • Quảng Bình: Bảo vệ “lá phổi xanh” ven biển
    Môi trường - Hồng Thiệu - 09:35 30/12/2021
    (TN&MT) - Rừng ven biển có vai trò rất quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường; có chức năng phòng hộ chống cát bay, cát chảy, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế biến đổi khí hậu, bảo vệ khu dân cư, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh khu vực ven biển. Xác định rõ được tầm quan trọng của rừng phòng hộ ven biển những năm qua tỉnh Quảng Bình đã đây mạnh công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ven biển.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO