PVN và AES (Hoa Kỳ) hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi

PV| 29/04/2022 10:11

Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với PVN trong các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi.

Thông tin đưa ra tại buổi làm việc giữa ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và ông Bernerd Da Santos - Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn AES (Hoa Kỳ).

Theo ông Bernerd Da Santos, AES luôn duy trì cam kết vì sự tăng trưởng kinh tế, xã hội của Việt Nam thông qua việc đầu tư vào các giải pháp năng lượng bền vững và đáng tin cậy (bao gồm các cơ hội tiềm năng về năng lượng tái tạo, cũng như việc phát triển dự án Nhà máy điện tua bin khí Sơn Mỹ 2 và dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ).

Ông Bernerd Da Santos khẳng định: Việc ký thỏa thuận liên doanh hợp tác nhằm phát triển dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ giữa AES và PV GAS vào cuối năm 2021 là cột mốc quan trọng đối với sự phát triển nguồn năng lượng LNG của Việt Nam, đồng thời cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm phát thải tại Việt Nam phù hợp với cam kết tại Hội nghị COP26.

safe_image.jpeg
PVN và AES (Hoa Kỳ) hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi

Trong thời gian tới, AES mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của PVN để AES triển khai các hoạt động tại Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với PVN trong các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi.

Thay mặt lãnh đạo PVN, ông Hoàng Quốc Vượng khẳng định: Kho cảng LNG Sơn Mỹ là dự án quan trọng đối với Việt Nam, việc triển khai dự án sẽ góp phần đồng bộ hóa việc sử dụng nguồn LNG cho các dự án điện trong khu vực.

Theo ông Hoàng Quốc Vượng: Phát triển năng lượng tái tạo là một trong những định hướng lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050. Bên cạnh đó, trong dự thảo Quy hoạch điện VIII sẽ có 7 GW công suất điện gió ngoài khơi dự kiến được phát triển trong giai đoạn từ nay tới năm 2030. Với nhiều năm kinh nghiệm trong các hoạt động ngoài khơi, cũng như tiềm năng, lợi thế sẵn có của mình, PPVN tin tưởng sẽ được Chính phủ tin cậy giao nhiệm vụ phát triển các dự án điện gió ngoài khơi trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PVN và AES (Hoa Kỳ) hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO