--Quảng cáo---
 • phong tục

Bộ VHTT&DL hướng dẫn bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các DTTS gắn với phát triển du lịch
Phát triển bền vững - Châu Tuấn - 13:58 09/03/2022
(TN&MT) - Bộ Văn hóa thể thao và du lịch (VHTT&DL) vừa có văn bản số 677/HD-BVHTTDL về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” - đây là Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều hệ lụy từ phong tục "đốt vàng mã" ngày Tết Táo Quân
  Môi trường - 00:00 20/01/2017
  (TN&MT) – Cùng với không khí náo nhiệt trước ngày tiễn ông Công ông Táo về chầu trời và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; tình trạng người dân đốt vàng mã diễn ra khắp các con phố của Thủ đô ảnh hưởng đến môi trường đô thị và sức khỏe của chính họ.
 • Những phong tục độc đáo của người Thái miền Tây xứ Nghệ
  Xã hội - 00:00 25/03/2016
  (TN&MT) – Trong thời kỳ hội nhập toàn diện này, nhiều nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái ít nhiều cũng bị mai một. Tuy nhiên, một số phong tục, tập quán được coi là bản sắc của bà con thì vẫn được duy trì, gìn giữ. Trong đó, độc đáo có lễ hội Xăng Khan và tục rước dâu vào thời khắc giao thoa giữa ngày cũ và ngày mới...
 • Phong tục ngày Tết ở vùng cao Quảng Bình
  Văn hóa - 00:00 02/02/2014
  Tục giữ lửa trong ngày Tết và bưng Tết trước cho cha mẹ là hai phong tục quý báu mà người dân vùng cao Quảng Bình còn lưu giữ từ bao đời nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO