Phòng chống COVID-19: Nhật Bản và UNDP trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo ở khu vực phía Nam

Hoàng Ngân| 15/06/2020 17:36

(TN&MT) - Ngày 15/6, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội đã trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo và dễ bị tổn thương ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Cà Mau để phòng chống dịch COVID-19.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam trao gói hỗ trợ

Hỗ trợ bao gồm 1.300 bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân và 1.300 bồn chứa nước sạch. Hoạt động này là một phần trong gói hỗ trợ tài chính lớn của người dân Nhật trong Ngân sách bổ sung của Nhật cho 11 quốc gia ở châu Á và Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam. UNDP chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật, quản lý tổng thể và thực hiện các hỗ trợ này.

Theo đánh giá gần đây nhất của UNDP về nhiều tác động của dịch COVID-19 và hạn hán ở khu vực phía Nam (vùng duyên hải Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long), các hộ nghèo, cận nghèo và dễ bị tổn thương, bao gồm nông hộ sản xuất nhỏ và người lao động phi chính thức, là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Trong đó, COVID-19 kết hợp với hạn hán, xâm nhập mặn đã làm giảm 55% doanh thu hộ gia đình. Trung bình 54% hộ gia đình ở Bạc Liêu, Bình Thuận và Cà Mau phải đối mặt với các tác động cực đoan do tác động kép của dịch COVID 19 và hạn hán, xâm nhập mặn.

Đặc biệt, trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch COVID-19, các hộ nghèo đã chi nhiều tiền nước, tiền điện và thực phẩm hơn; một số hộ gia đình đã phải bán gia súc của mình.

Do đó, người nghèo và cận nghèo hiện gặp hạn chế trong việc cung cấp các nhu cầu cơ bản cho gia đình họ bao gồm khả năng phòng chống COVID-19. Họ thiếu các nguồn lực để mua nước dự trữ hoặc các vật dụng vệ sinh cần thiết để phòng chống COVID-19.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp một số nhu cầu khẩn cấp để phòng chống dịch COVID-19 cho những người nghèo, dễ bị tổn thương ở ba tỉnh này.

Sự hỗ trợ này là một phần của hoạt động ứng phó tích hợp nhằm giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ khi mà họ vừa phục hồi sau đại dịch và để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau”.

“Chúng tôi rất vui mừng đóng góp một phần trong nỗ lực cung cấp các yêu cầu cơ bản cho việc phòng chống COVID-19. Chúng tôi hy vọng rằng những đóng góp của chúng tôi sẽ được dùng để giúp các hộ gia đình dễ bị tổn thương chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 và tạo ra sự khác biệt thực sự, đặc biệt là tại ba tỉnh của Việt Nam,” đại diện Sứ quán Nhật tại Việt Nam chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phòng chống COVID-19: Nhật Bản và UNDP trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo ở khu vực phía Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO