Xã hội

Phát động cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật nhân kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”

Văn Dinh 16/04/2024 - 09:14

(TN&MT) - UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Phú Lộc - Nơi trải nghiệm cuộc sống muôn màu” năm 2024, hưởng ứng kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp thế giới.

Cuộc thi ảnh nhằm giới thiệu vẻ đẹp về thiên nhiên, phong cảnh, các di tích, lễ hội truyền thống ở vùng đất Lăng Cô nói riêng và huyện Phú Lộc nói chung; qua đó tôn vinh vẻ đẹp con người, thiên nhiên, hoạt động sản xuất và tiềm năng phát triển du lịch của huyện nhà với bạn bè trong và ngoài nước. Đồng thời giáo dục, phát huy tinh thần yêu quê hương đất nước; khuyến khích đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các tầng lớp văn nghệ sỹ, các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham gia để giao lưu, giới thiệu nét đẹp văn hóa đặc trưng của Phú Lộc.

langco-4.jpg
Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao. Ảnh: Văn Dinh

Theo đó, mọi công dân Việt Nam không giới hạn độ tuổi đều được tham gia; thời gian nhận ảnh dự thi đến hết ngày 30/4/2024; thời gian chấm giải và đăng tải ảnh lên facebook để bình chọn từ ngày 1/5/2024 đến hết ngày 9/5/2024; công bố trao giải và bế mạc dự kiến 10/5/2024. Triển lãm ảnh vào ngày 10 - 11/5/2024 tại địa điểm tổ chức kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp thế giới.

Nội dung các tác phẩm dự thi chuyển tải nội dung về vẻ đẹp thiên nhiên, phong cảnh, các di tích, lễ hội truyền thống ở thị trấn Lăng Cô nói riêng và huyện Phú Lộc nói chung; các hoạt động lao động sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Ảnh dự thi bám sát nội dung, chủ đề cuộc thi. Ảnh phải chân thực, không được xử lý kỹ thuật photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác để cắt, ghép làm thay đổi nội dung chủ đề; là những tác phẩm chưa từng đạt giải, trưng bày, triển lãm trong các cuộc thi khác hoặc đã công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong thời gian tham gia cuộc thi, tác giả không được sử dụng tác phẩm này để tham gia những cuộc thi khác và không công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Tác phẩm thể hiện được tính sáng tạo, chất lượng cao thông qua bố cục, màu sắc, ánh sáng...

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải nhất (5 triệu đồng); 2 giải nhì (3 triệu đồng/giải); 3 giải ba (2 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải). Ngoài ra còn 1 giải do khán giả bình chọn (2 triệu đồng); tất cả các giải đều kèm giấy chứng nhận.

Được biết, chương trình kỷ niệm “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới - 15 năm Xây dựng và Phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 10 - 12/5/2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước; trong đó có một số nội dung mới, lần đầu tiên được diễn ra trên địa bàn như Dù lượn có động cơ, phục hồi lại hoạt động truyền thống Lễ hội cầu ngư. Ngoài ra, còn có Chương trình nghệ thuật (đêm 11/5), Biểu diễn áo dài (10/5), Thả hoa đăng (đêm 10 – 11/5), Chèo thuyền sup (10 – 11/5), Bài chòi, Chạy Jogging, Hội chợ, Bóng đá nữ, Ẩm thực, Hội trại, Đua thuyền...

Dịp này huyện Phú Lộc cũng sẽ khai trương phố đi bộ đường Nguyễn Văn vào ngày 10/5, dài gần 500 m ở ven đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô; từ đó thu hút khách du lịch đến với Thừa Thiên - Huế nói chung và huyện Phú Lộc, Lăng Cô nói riêng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật nhân kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO