--Quảng cáo---
 • pháp luạt

Xác định rõ trách nhiệm của các chủ thể trong quy trình xây dựng pháp luật
Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 19:30 22/10/2021
Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa tư duy trong xây dựng thể chế, pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật, trong đó cần: Xác định rõ trách nhiệm của các chủ thể trong quy trình xây dựng pháp luật; đánh giá toàn diện kết quả thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng; chú trọng lấy ý kiến của các đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của pháp luật; đối với các vấn đề lớn, phức tạp cần kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đất thừa kế có được cấp sổ mới hay không?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 17:26 12/10/2021
  (TN&MT) - Tôi vừa được nhận thừa kế 1 mảnh đất diện tích 45m2 từ ông nội. Đất này đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông nội tôi đứng tên. Xin hỏi, khi nhận thừa kế, tôi phải đăng ký biến động đất đai hay xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Nếu xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới, tôi phải thực hiện đóng những chi phí gì? (Hoàng Văn Dương, Cao Bằng).
 • Yên Bái: Sử dụng có hiệu quả đất lâm nghiệp
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Thanh Ngà - 11:02 12/10/2021
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực, việc triển khai thi hành Luật được tỉnh Yên Bái nghiêm túc thực hiện, đặc biệt, việc quản lý sử dụng đất lâm nghiệp, đất rừng đã mang lại hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • Thanh Hóa: Thay đổi lớn nhờ chính sách, pháp luật đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Văn Dũng - 16:27 07/10/2021
  (TN&MT) - Luật Đất đai năm 2013 đã có những sự điều chỉnh quan trọng trong việc hoàn thiện chính sách đối với tất cả các lĩnh vực: Công nghiệp, thị trường bất động sản, môi trường… Đặc biệt trong khu vực nông nghiệp, nông thôn, các chính sách này đã thúc đẩy phát triển thị trường hàng hóa nông nghiệp, tạo điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đã góp phần làm thay đổi lớn về kinh tế- xã hộ và môi trường Thanh Hóa trong những năm gần đây.
 • Những giấy tờ cần thiết khi đăng ký lần đầu đối với đất trồng rừng?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 11:48 07/10/2021
  (TN&MT) - Gia đình tôi có 2 thửa đất rừng đang trồng keo ổn định từ năm 2001 đến nay, không có tranh chấp. Tuy nhiên, vài lần chính quyền địa phương có thông báo nhưng gia đình tôi vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 thửa đất này. Xin quý báo cho tôi biết về thủ tục để xin được Giấy chứng nhận quyền xử dụng đất cho 2 thửa đất trên (Lương Văn Thanh, Tuyên Quang).
 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về dầu khí- Kỳ 2: Quản lý nhà nước về thăm dò khai thác dầu khí trên thế giới
  Kinh tế - PV - 05:52 04/10/2021
  (TN&MT) - Xu hướng chuyển dịch năng lượng, giá dầu biến động, tài nguyên dầu khí ngày càng hạn chế… là các yếu tố chính khiến các quốc gia trên thế giới điều chỉnh mô hình quản lý nhà nước về dầu khí theo hướng linh hoạt, gia tăng ưu đãi nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí.
 • Ngành TN&MT Bình Định: Thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản
  Khoáng sản - Mỹ Bình - 22:11 02/10/2021
  (TN&MT) - Từ khi thực hiện Chỉ thị số 38, ngày 29/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ tăng cường hiệu lực thực thi chính sách, pháp luật về khoáng sản thì tình hình hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định ngày càng đi vào nề nếp, khai thác khoáng sản trái phép được hạn chế và bị xử lý nghiêm minh.
 • Trách nhiệm giải quyết các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về bảo vệ môi trường
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 15:21 01/10/2021
  (TN&MT) - Cạnh gia đình nơi tôi sinh sống, có 1 xưởng chế biến lâm sản, xưởng nằm gần quốc lộ và cạnh khu dân cư sinh sống tập trung. Hàng này, cơ sở này tổ chức đốt phế phẩm bằng lo đốt thủ công nên thường xuyên thải khói, bụi ra khu vực xung quanh, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
 • Đầu tư xây dựng dự án dầu khí: Kỳ 1: Đặc thù của hoạt động đầu tư các dự án dầu khí 
  Kinh tế - PV - 20:35 30/09/2021
  (TN&MT) - Với đặc điểm khác biệt so với các dự án đầu tư thông thường, các dự án dầu khí, thường có quy mô đầu tư lớn, được xếp vào nhóm các dự án quan trọng quốc gia, công nghệ cao và đi kèm với các rủi ro không hề nhỏ trong triển khai, đặc biệt là các rủi ro về địa chất đối với các dự án thăm dò khai thác dầu khí.
 • Inforgraphic: 9 trường hợp bị thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai
  Infographic - Quang Hanh - Phạm Oanh - 10:27 29/09/2021
  (TN&MT) - Trong quá trình sự dụng đất thì nhiều người có hành vi vi phạm pháp luật đất đai. Hiện nay, theo quy định tại Khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai 2013, có tới 9 trường hợp bị thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
 • Thanh Hoá: Đổi mới, hoàn thiện chính sách pháp luật đất đai
  Tổng kết Luật Đất đai 2013 - Văn Dũng (thực hiện) - 11:08 28/09/2021
  (TN&MT) - Sau 9 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai, Thanh Hóa đã có nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, những quy định trong giao đất, thuê đất để thực hiện dự án đầu tư đã góp phần phòng, chống nhiều tiêu cực, tham nhũng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO