--Quảng cáo---
 • phap luat

Thượng tôn pháp luật môi trường
Pháp luật - Ngọc Lý - 09:17 24/09/2020
(TN&MT) - Trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua tới đây, sẽ chi tiết hóa trách nhiệm người sản xuất, người sử dụng đối với sản phẩm thải bỏ. Với những quy định mới trong dự thảo Luật, các nhà quản lý hy vọng đây sẽ là một công cụ góp phần thay đổi hành vi người sản xuất và tiêu dùng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bước tiến đáng kể trong thực thi pháp luật về động vật hoang dã
  Môi trường - Tống Minh - 14:14 31/08/2020
  (TN&MT) - Với những quy định nghiêm khắc hơn, Bộ luật Hình sự 2015 hứa hẹn là căn cứ pháp lý vững chắc và công cụ hữu hiệu để xử lý, ngăn ngừa tội phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) nếu được áp dụng nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước.
 • Những văn bản pháp luật có hiệu lực từ tháng 9/2020
  Văn bản mới - Phạm Oanh - 21:53 30/08/2020
  (TN&MT) - Bắt đầu từ tháng 9/2020, nhiều văn bản pháp luật có hiệu lực. Trong đó có quy định chi tiết về Luật Kiến trúc; quy định về đăng ký, xóa đăng ký và mua, bán, đóng mới tàu biển; Hướng dẫn đăng ký hộ tịch trực tuyến và hỗ trợ chuyển đổi nghề cho lao động bị tai nạn.
 • Việt Nam hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý và sử dụng biển trên cơ sở thực thi UNCLOS
  Biển đảo - Liên Nhâm - 21:10 29/08/2020
  (TN&MT) - Để thể hiện trách nhiệm và thiện chí của một quốc gia ven biển, trong những năm qua, Việt Nam luôn tôn trọng và thực thi đầy đủ các nghĩa vụ theo Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), đồng thời vận dụng hiệu quả các quy định của UNCLOS trong giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên biển và từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, sử dụng biển nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thực hiện thắng lợi các chiến lược Biển của đất nước.
 • Doanh nghiệp FDI: Cần một hệ thống pháp luật thống nhất và minh bạch
  Đầu tư - Tài chính - Lưu Nguyên Sơn - 22:01 28/08/2020
  (TN&MT) - Theo thống kê, hiện có tới khoảng 25 văn bản luật, dưới luật điều chỉnh lĩnh vực đầu tư, kinh doanh nước ngoài tại Việt Nam. Điều đó cho thấy sự cồng kềnh, phức tạp, trùng chéo, khó áp dụng, gây khó khăn cho hoạt động thu hút đầu tư, đồng thời đặt gánh nặng lên vai các cơ quan quản lý nhà nước. Sớm hoàn thiện hệ thống pháp luật về lĩnh vực đầu tư này theo hướng thống nhất và minh bạch là đỏi hỏi cấp thiết hiện nay.
 • Những quy định pháp luật liên quan đến việc xây dựng chung cư mini
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:28 28/08/2020
  Bạn đọc Minhhuyen1994@gmail.com phản ánh: Tôi thấy hiện nay, những tòa nhà chung cư mini đua nhau mọc lên tại các ngõ nhỏ, ngách nhỏ tại địa bàn nhiều quận nội thành Hà Nội như Thanh Xuân, Cầu Giấy… Xin hỏi, pháp luật hiện nay quy định như thế nào về điều kiện xây dựng chung cư mini? Thời gian tới, nhà nước có quy định nào để quản lý chặt tình trạng xây chung cư tràn làn như không?
 • Thanh Hóa: 5.662 trường hợp bị xử phạt do vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT
  An ninh trật tự - Hoàng Anh - 07:05 28/08/2020
  (TN&MT) - Trong tháng 8/2020, thực hiện kế hoạch của Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hóa về đảm bảo đảm trật tự, ATGT góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tuần tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự, ATGT.
 • Hà Nội tuyên truyền rộng rãi các quy định về bảo vệ tài nguyên môi trường
  Môi trường - Phạm Oanh - 09:40 26/08/2020
  (TN&MT) - Tại Công văn số 4060/UBND-NC, UBND TP. Hà Nội cho biết sẽ kết hợp triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường” với việc tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo vệ tài nguyên đất đai, nước, khoáng sản, biển đảo…đến người dân trên địa bàn thành phố.
 • Cần thống nhất trong hệ thống pháp luật về môi trường
  Môi trường - Lưu Nguyên Sơn - 17:10 25/08/2020
  (TN&MT) - Kết quả một số cuộc kiểm toán chuyên sâu về công tác quản lý môi trường của Kiểm toán Nhà nước cho thấy, dù hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường đến nay cơ bản được xây dựng đầy đủ, tuy nhiên, giữa các Luật liên quan, còn một số nội dung chưa thống nhất. Đây là thông tin được đưa ra tại Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm kiểm toán và các phát hiện kiểm toán trong kiểm toán môi trường” do Kiểm toán nhà nước tổ chức sáng 25/8 tại Hà Nội.
 • Bến Tre: Chìm ghe làm 4 người chết và mất tích
  Pháp luật - Bạch Thanh - 15:58 21/08/2020
  (TN&MT) - Trưa 21/8, Lãnh đạo Công an huyện Ba Tri (Bến Tre) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ tại nạn chìm ghe làm 4 người chết và mất tích. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân và tiếp tục tìm kiếm 2 người mất tích.
 • Kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển
  Pháp luật - Nguyễn Lương - 11:23 19/08/2020
  (TN&MT) - Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Đại tá Vũ Văn Hậu - Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) làm Trưởng đoàn, ngày 14/8 đã đến kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 của Chính phủ tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết - Phó Chính ủy Cảnh sát biển cùng lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan chức năng làm việc với Đoàn kiểm tra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO