--Quảng cáo---
 • phan loai rac tai nguon

Bảo vệ môi trường theo cách của người Urenco
Môi trường - Việt Hùng - Việt Hải - 11:01 12/10/2021
(TN&MT) - Cùng với khoảng 5.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động, những người đứng đầu Công ty TNNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đang nỗ lực bảo vệ môi trường Hà Nội không chỉ bằng bàn tay, khối óc mà còn ở tầm nhìn quản lý, trọng trách công dân và trái tim giàu tình yêu với Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Không phân loại rác tại nguồn, khó lựa chọn công nghệ xử lý hiệu quả
  Môi trường - Việt Khang - 17:38 17/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 17/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm "Đốt rác phát điện - Những vấn đề đặt ra, các phương án lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn".
 • TP. Vũng Tàu: Tuyên truyền cho học sinh về phân loại rác thải tại nguồn
  Quản lý chất thải rắn - Linh Nga - 06:51 27/10/2020
  (TN&MT) - Sáng 26/10, tại Trường Tiểu học Long Sơn 2 (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu), UBND TP. Vũng Tàu phối hợp Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn và Công ty CP Dịch vụ xã hội MGreen tổ chức Lễ phát động Dự án “Phân loại rác tại nguồn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn”. Đồng thời, tuyên truyền nội dung này cho toàn thể học sinh nhà trường.
 • Khổ vì rác "đường ống"
  Xã hội - Thủy Nguyễn - 20:10 01/10/2020
  (TN&MT) - Việc phân loại rác thải sinh hoạt tại các hộ gia đình trong chung cư là công việc ý nghĩa bởi hạn chế được lượng rác thải ra môi trường. Rác được tập kết tại nhà dân và được đổ trực tiếp xuống đường ống xả rác tại mỗi tầng. Trong chung cư không còn hiện tượng xả rác bừa bãi ra đường. Thế nhưng, trong quá trình thực hiện, hệ thống thu gom, xử lý rác thải lại chưa đáp ứng được nhu cầu, trở thành nỗi ám ảnh cho cư dân.
 • Hơn 3000 lượt người dân Thủ đô “đổi rác lấy quà”, thu đổi gần 15,7 tấn rác tái chế
  Tin tức - Khải Minh - 23:58 29/09/2020
  (TN&MT) - Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, tính từ giữa tháng 8/2020 đến nay, URENCO đã tiếp nhận, thu đổi được gần 15,7 tấn rác tái chế tại 4 quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Ba Đình, với tổng cộng 3.022 lượt người dân tham gia.
 • Phân loại rác tại nguồn: Bài học sau những thất bại
  Môi trường - Tuyết Chinh - 09:57 29/09/2020
  (TN&MT) - Không ít chương trình phân loại rác tại nguồn, dự án xử lý rác thải được quảng bá một cách rầm rộ. Nhưng chỉ một thời gian ngắn, nó lặng lẽ chìm dần. Việc Hà Nội tái khởi động phân loại rác tại nguồn khắc phục những tồn tại của các chương trình trước đây ra sao?
 • Phân loại rác tại nguồn: Đưa người dân thành chủ thể
  Môi trường - Khải Minh - 09:57 29/09/2020
  (TN&MT) - UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và ban hành Phương án số 121/PA - UBND ngày 30/6/2020 huy động mọi nguồn lực từ các Ban chuyên môn, ngành đoàn, cơ quan đơn vị, tổ dân phố trên địa bàn cùng tham gia thực hiện dự án quản lý, phân loại rác thải tại nguồn. Trong đó, đặc biệt đề cao vai trò của người dân.
 • Xử lý rác thải: Câu chuyện chưa bao giờ hết “nóng”
  Quản lý chất thải rắn - Lưu Nguyên Sơn - 17:19 22/09/2020
  (TN&MT) - Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt của cả nước là khoảng 16 triệu tấn/năm, ước tính mỗi năm tăng thêm 10%. 70% số rác thải này được xử lý bằng hình thức chôn lấp, nghĩa là hình thức “đơn giản” nhất, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm rất lớn. Vì vậy, câu chuyện quản lý và xử lý rác thải tại các địa phương chưa bao giờ hết “nóng”.
 • Hà Tĩnh: “Đổi rác lấy quà”- Cách làm hay để bảo vệ môi trường
  Môi trường - Đức Cảnh - 16:28 07/09/2020
  (TN&MT) - Nhờ cách làm mới “đổi rác lấy quà” mà Thị Đoàn Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang triển khai đã thu hút được rất nhiều người hưởng ứng. Không những giảm rác thải ra ngoài môi trường, với mô hình này người dân dần hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn và xem đó là việc làm có ích.
 • Hà Nội: Nhân rộng chương trình phân loại rác tại nguồn
  Quản lý chất thải rắn - Tuyết Chinh - Ngọc Trâm - 14:09 05/09/2020
  (TN&MT) - Sau các kết quả tích cực khi thí điểm thu gom phân loại rác tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tiếp tục phối hợp và nhân rộng chương trình tại các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và Ba Đình.
 • Hoàn Kiếm - Hà Nội: Người dân tích cực hưởng ứng phân loại rác tại nguồn
  Môi trường - Tuyết Chinh – Ngọc Trâm - 15:26 29/08/2020
  (TN&MT) - Nhiều người dân phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cho rằng, việc phân loại rác tại nguồn không hề khó làm nếu mọi người đều tự có ý thức để giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh phí phạm rác tái chế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO