--Quảng cáo---
 • phan loai rac

Kinh nghiệm phân loại rác bắt buộc tại Thượng Hải (Trung Quốc)
Thế giới - Phạm Hương - 17:21 28/10/2020
(TN&MT) - Sáng ngày 1 tháng 7, ở Thượng Hải trời mưa to, nhưng hai nữ tình nguyện viên, mặc áo mưa và đi ủng cao su, đã dậy từ rất sớm để đứng bên các thùng rác và hướng dẫn người dân: “Vỏ dưa hấu à? Chất thải ẩm ướt bỏ vào đây…”. Rõ ràng là không ai có thể tiếp tục đổ túi rác của mình vào thùng nào gần nhất cho tiện nữa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hơn 3000 lượt người dân Thủ đô “đổi rác lấy quà”, thu đổi gần 15,7 tấn rác tái chế
  Tin tức - Khải Minh - 23:58 29/09/2020
  (TN&MT) - Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, tính từ giữa tháng 8/2020 đến nay, URENCO đã tiếp nhận, thu đổi được gần 15,7 tấn rác tái chế tại 4 quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Ba Đình, với tổng cộng 3.022 lượt người dân tham gia.
 • Phân loại rác tại nguồn: Bài học sau những thất bại
  Môi trường - Tuyết Chinh - 09:57 29/09/2020
  (TN&MT) - Không ít chương trình phân loại rác tại nguồn, dự án xử lý rác thải được quảng bá một cách rầm rộ. Nhưng chỉ một thời gian ngắn, nó lặng lẽ chìm dần. Việc Hà Nội tái khởi động phân loại rác tại nguồn khắc phục những tồn tại của các chương trình trước đây ra sao?
 • Cần cam kết của chính quyền và chính sách hỗ trợ thuế, phí cho ngành tái chế
  Môi trường - Minh Khải - 09:57 29/09/2020
  (TN&MT) - Cùng với phân loại rác, phải xây dựng cơ chế, chính sách hợp lý để khuyến khích người dân tham gia, các doanh nghiệp đầu tư vào tái chế rác thải, xây dựng công nghiệp chế biến rác thải; đặc biệt là dự toán cho việc duy trì phân loại rác tại nguồn.
 • Phân loại rác tại nguồn: Đưa người dân thành chủ thể
  Môi trường - Khải Minh - 09:57 29/09/2020
  (TN&MT) - UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và ban hành Phương án số 121/PA - UBND ngày 30/6/2020 huy động mọi nguồn lực từ các Ban chuyên môn, ngành đoàn, cơ quan đơn vị, tổ dân phố trên địa bàn cùng tham gia thực hiện dự án quản lý, phân loại rác thải tại nguồn. Trong đó, đặc biệt đề cao vai trò của người dân.
 • Xử lý rác thải: Câu chuyện chưa bao giờ hết “nóng”
  Quản lý chất thải rắn - Lưu Nguyên Sơn - 17:19 22/09/2020
  (TN&MT) - Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt của cả nước là khoảng 16 triệu tấn/năm, ước tính mỗi năm tăng thêm 10%. 70% số rác thải này được xử lý bằng hình thức chôn lấp, nghĩa là hình thức “đơn giản” nhất, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm rất lớn. Vì vậy, câu chuyện quản lý và xử lý rác thải tại các địa phương chưa bao giờ hết “nóng”.
 • Gia Lai: Nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số 
  Môi trường - Quế Mai - 11:22 22/09/2020
  (TN&MT) – Mô hình xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, phân loại rác thải tại nguồn, thu gom bao vỏ thuốc bảo vệ thực vật triển khai tại các thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai đã giúp người dân vừa phát triển kinh tế vừa hạn chế rác thải ra môi trường.
 • Ngăn chặn, đẩy lùi rác thải nhựa trong ngành y tế
  Quản lý chất thải rắn - Thu Thủy - 17:41 15/09/2020
  (TN&MT) - Để giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành y tế, Sở Y tế Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch về phòng chống rác thải nhựa, nâng cao ý thức thu gom rác thải nhựa một cách khoa học, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện việc phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý chất thải y tế, đảm bảo không làm phát tán mầm bệnh ra môi trường.
 • Hà Tĩnh: “Đổi rác lấy quà”- Cách làm hay để bảo vệ môi trường
  Môi trường - Đức Cảnh - 16:28 07/09/2020
  (TN&MT) - Nhờ cách làm mới “đổi rác lấy quà” mà Thị Đoàn Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang triển khai đã thu hút được rất nhiều người hưởng ứng. Không những giảm rác thải ra ngoài môi trường, với mô hình này người dân dần hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn và xem đó là việc làm có ích.
 • Hà Nội: Nhân rộng chương trình phân loại rác tại nguồn
  Quản lý chất thải rắn - Tuyết Chinh - Ngọc Trâm - 14:09 05/09/2020
  (TN&MT) - Sau các kết quả tích cực khi thí điểm thu gom phân loại rác tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tiếp tục phối hợp và nhân rộng chương trình tại các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và Ba Đình.
 • Hoàn Kiếm - Hà Nội: Người dân tích cực hưởng ứng phân loại rác tại nguồn
  Môi trường - Tuyết Chinh – Ngọc Trâm - 15:26 29/08/2020
  (TN&MT) - Nhiều người dân phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cho rằng, việc phân loại rác tại nguồn không hề khó làm nếu mọi người đều tự có ý thức để giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh phí phạm rác tái chế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO