--Quảng cáo---
 • phân loại

Cộng đồng tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường - Bài 4: Cần nhân rộng mô hình phân loại rác tại nguồn
Phát triển bền vững - Linh Chi - 18:55 23/05/2022
(TN&MT) - Phân loại chất thải tại nguồn chính là một trong những hành động đơn giản nhất để bảo vệ môi trường. Để việc phân loại rác tại nguồn trở thành thói quen, Luật BVMT năm 2020 đã đưa ra những quy định mang tính đột phá, đề ra lộ trình và huy động các cấp chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP Sơn La: Tăng cường phân loại, xử lý rác thải F0 điều trị tại nhà
  Môi trường - Nguyễn Nga - 21:33 30/03/2022
  (TN&MT) - Từ đầu năm tới nay, trên địa bàn thành phố Sơn La đã ghi nhận 26.208 trường hợp mắc Covid-19. Đến nay, còn gần 3.000 trường hợp đang cách ly, điều trị tại nhà. Công tác phân loại, thu gom, xử lý rác thải F0 điều trị tại nhà được đặc biệt quan tâm triển khai.
 • Phân loại và thu gom rác thải tái chế giúp giảm áp lực xử lý chất thải rắn tại Hà Nội
  Môi trường - Minh Tuấn - 08:10 25/03/2022
  Đó là khẳng định của ông Đặng Hữu Bình – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội – URENCO tại Hội nghị thành viên thường niên 2022 của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam - PRO Việt Nam vào ngày 24/3 tại TP.HCM.
 • Đồng bộ các giải pháp quản lý chất thải nhựa
  Môi trường - Phạm Oanh - 18:09 21/03/2022
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Long An kiến nghị cần có giải pháp để giảm thiểu, xử lý rác thải nhựa, sản phẩm tái chế từ nhựa, dần thay thế các sản phẩm nhựa, các sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Bãi rác Soi Nam (Hải Dương): Nếu không có cơ sở tái chế nhựa thì tài nguyên và phân loại rác sẽ đi về đâu?
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Bài & ảnh: Kiên Cường - 13:01 12/03/2022
  Bãi rác thải Soi Nam của TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương hàng thập kỷ là “gánh nặng” môi trường gây ô nhiễm cho vùng phía đông TP. Hải Dương. Thực hiện, Dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình, Công ty TNHH Huy Hoàng Hải Dương đã triển khai xử lý để bãi rác “khổng lồ”không còn là nơi ô nhiễm, doanh nghiệp đã biến hàng nghìn tấn rác thải thành nguồn tài nguyên phục vụ cho sản xuất nhựa, tránh mối họa nilong, túi bóng… gây hệ lụy lâu dài đến môi trường và góp thêm động lực thúc đẩy phong trào
 • Phân loại rác tại nguồn - vì một nền kinh tế tuần hoàn bền vững: Rác thải sẽ phải phân thành 3 loại
  Môi trường - Mai Dung - 08:46 03/03/2022
  (TN&MT) - Nhận thấy rõ yêu cầu bức thiết bảo vệ môi trường thông qua phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, Luật Bảo vệ môi trường 2020 đã dành 6 điều quy định rõ ràng về việc phân loại, lưu giữ, chuyển giao; chi phí thu gom vận chuyển; xử lý ô nhiễm, cải tạo môi trường bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH).
 • Phân loại rác tại nguồn: “Liên minh PRO - URENCO” đã sẵn sàng
  Môi trường - Việt Hải - 08:45 03/03/2022
  2.000 tấn là lượng rác tái chế thu gom được năm 2021 trong công cuộc đồng hành của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội URENCO và người dân trên địa bàn Hà Nội với sự chung tay góp sức của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO). Và như lời của một cán bộ Chi cục Môi trường Hà Nội thì “đây là một câu chuyện tốt đẹp”.
 • Phân loại rác tại nguồn - vì một nền kinh tế tuần hoàn bền vững: Hà Nội sẽ triển khai theo lộ trình
  Môi trường - Việt Hùng - 08:44 03/03/2022
  Từ hàng chục năm trước, cùng với nhiều đô thị lớn trên cả nước, Hà Nội đã thử nghiệm mô hình phân loại rác tại nguồn theo mô hình 3R nhằm giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng rác thải nhưng chưa thành công như mong muốn. Theo chỉ đạo mới nhất đầu năm 2022 của UBND thành phố, các quận, huyện có trách nhiệm nghiên cứu, xây dựng hướng dẫn và triển khai phân loại rác thải sinh hoạt theo lộ trình phù hợp, triển khai thí điểm tại một số địa bàn có điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, công tác thu gom...
 • Bảo vệ môi trường ở TP. Cần Thơ: Thay đổi nhận thức, thói quen của người dân
  Môi trường - Lê Hùng - 10:29 10/02/2022
  Thời gian qua, TP. Cần Thơ luôn quan tâm triển khai các giải pháp nhằm bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp, xứng tầm là đô thị trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Giao thừa truyền thông điệp - nét đẹp của “người URENCO”
  Xã hội - Việt Hải - 13:58 01/02/2022
  (TN&MT) - Như thường lệ, Tết năm nay, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội URENCO lại tổ chức gặp mặt đón Giao thừa tại Công ty và ngay tại các điểm công nhân đang trực tiếp làm nhiệm vụ. Đây là một trong những nếp sinh hoạt thường niên của URENCO.
 • URENCO: Thu đổi rác tái chế lấy quà tặng
  Môi trường - Gia Nhi - 17:42 25/01/2022
  Với mục tiêu nâng cao nhận thức và hành động về phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế, tái sử dụng chất thải, giảm thiểu tác động đến môi trường, từ đó tạo thói quen phân loại rác đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sỹ công an trên địa bàn thành phố Hà Nội, hình thành ý thức bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất, góp phần lan tỏa trong xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO