Petrovietnam đồng hành, ủng hộ 600 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nam Định

PV| 22/01/2022 17:18

(TN&MT) - Ngày 21/1, đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn dẫn đầu đã trao tặng tỉnh Nam Định số tiền 500 triệu đồng và huyện Nam Trực số tiền 100 triệu đồng trong chương trình Tết vì người nghèo.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn; đại diện lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Tập đoàn, Ban TT&VHDN Tập đoàn và PVOIL Nam Định. Về phía tỉnh Nam Định có đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, đại diện lãnh đạo sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Nam Trực.

Tại trụ sở UBND tỉnh Nam Định, đoàn công tác của Tập đoàn đã trao tặng 500 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nam Định; 100 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo huyện Nam Trực.

petrovietnam-trao-600-trieu-dong-ung-ho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-cua-tinh-nam-dinh_3.jpg
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh thông tin đến lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm vừa qua, công tác an sinh xã hội và kế hoạch trong năm 2022

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Phạm Xuân Cảnh thay mặt lãnh đạo Petrovietnam bày tỏ vui mừng và trân trọng trước nỗ lực của tỉnh Nam Định trong công cuộc chăm lo đời sống nhân dân, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh cũng thông tin đến lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn năm vừa qua, công tác an sinh xã hội và kế hoạch trong năm 2022. Năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt hoạt động, Tập đoàn đã chủ động, thích ứng, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách chưa từng có, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả năm 2021, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đã đạt rất cao so với kế hoạch, nhiều chỉ tiêu sản xuất quan trọng đã về đích sớm từ 14-42 ngày.

Song song với sản xuất kinh doanh, Tập đoàn thường xuyên chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động. Cán bộ, người lao động Dầu khí cũng luôn ý thức, những kết quả đã đạt được đó, bên cạnh sự nỗ lực của Tập đoàn có sự hỗ trợ, phối hợp của nhân dân cả nước. Do vậy, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được lãnh đạo Tập đoàn quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của Tập đoàn đối với xã hội, đất nước.

Hàng năm, Tập đoàn và các đơn vị thành viên dành ra khoản kinh phí khoảng 300-350 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của CBCNV trong toàn Tập đoàn cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo, tài trợ xây dựng công trình y tế, giáo dục, nhà đại đoàn kết và cứu trợ thiên tai, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

petrovietnam-trao-600-trieu-dong-ung-ho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-cua-tinh-nam-dinh.jpg
Lãnh đạo Petrovietnam trao 500 triệu đồng ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nam Định
petrovietnam-trao-600-trieu-dong-ung-ho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-cua-tinh-nam-dinh_1.jpg
Lãnh đạo Petrovietnam trao 100 triệu đồng ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo của huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Trong năm 2021, Petrovietnam thực hiện tốt nhất trách nhiệm xã hội thông qua công tác an sinh xã hội và đóng góp Quỹ vắc-xin, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền kỷ lục hơn 1.000 tỷ đồng.

Đối với tỉnh Nam Định, trong giai đoạn từ 2016-2021, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã ủng hộ, đóng góp kinh phí để triển khai công tác an sinh xã hội với số tiền gần 90 tỉ đồng. Trong đó, riêng năm 2021 là 24,7 tỉ đồng. Dự kiến, trong năm 2022, Tập đoàn và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Nam Định.

petrovietnam-trao-600-trieu-dong-ung-ho-chuong-trinh-tet-vi-nguoi-ngheo-cua-tinh-nam-dinh_2.jpg
Đoàn công tác Tập đoàn với lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, đồng chí Trần Lê Đoài bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng những hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên đối với nhân dân tỉnh Nam Định trong nhiều năm qua. Đồng chí cũng cho biết, năm 2021, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến đời sống nhân dân, kinh tế xã hội, trong hoàn cảnh khó khăn, Nam Định cũng đã phấn đấu và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Lãnh đạo tỉnh Nam Định mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong công tác an sinh xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrovietnam đồng hành, ủng hộ 600 triệu đồng cho chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nam Định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO