--Quảng cáo---
 • nuoc sinh hoat

Đà Nẵng: Mực nước sông Vu Gia hạ thấp, cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất gặp khó
Môi trường - Võ Hà - 16:08 04/03/2021
(TN&MT) - Hiện mực nước sông Vu Gia và sông Yên tại thượng lưu đập dâng An Trạch đều hạ xuống mức rất thấp làm các trạm bơm cấp nước cho sản xuất nông nghiệp ngừng hoạt động và độ mặn của nước sông Cẩm Lệ tại cửa thu nước thô vào Nhà máy nước Cầu Đỏ tăng nhanh, cao hơn quy chuẩn cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục
  Tài nguyên nước - Thu Thủy - 06:11 24/12/2020
  (TN&MT) - Để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch an toàn, liên tục cho người dân và phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó với điều kiện biến đổi khí hậu. Mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch số 271/KH-UBND về việc thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch, bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục.
 • TPHCM: Biến đổi khí hậu ĐBSCL đe dọa nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt
  Biến đổi khí hậu - Thùy Linh - 18:31 15/12/2020
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động mạnh mẽ đến đời sống sinh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
 • Tiền Giang: Chỉ thị về phòng chống hạn, mặn năm 2021
  Biến đổi khí hậu - Ng.Thanh - 16:06 14/12/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Chỉ thị về việc phòng chống hạn, mặn năm 2021 trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng đến việc đảm bảo đầy đủ và chất lượng nguồn nước phục vụ nhu cầu sản xuất và đời sống dân sinh.
 • Sơn La: Tiếp tục triển khai các giải pháp bảo vệ nguồn nước sinh hoạt
  Tài nguyên nước - Nguyễn Nga - 14:07 08/12/2020
  (TN&MT) - Để khắc phục dứt điểm tình trạng ô nhiễm nguồn nước đầu vào của Nhà máy cấp nước số 1 thành phố Sơn La, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh vừa chỉ đạo Sở TN&MT Sơn La phối hợp với UBND huyện Thuận Châu, UBND thành phố Sơn La thông báo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở chế biến cà phê trong phạm vi nguồn nước của Nhà máy nước số 1 đến thời điểm có kết quả rà soát và chỉ đạo của UBND tỉnh (tối đa 10 ngày).
 • Sơn La: Kiên quyết dừng hoạt động các cơ sở cà phê không đảm bảo về môi trường
  Môi trường - Nguyễn Nga - 21:02 06/12/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 3827/UBND-KT ngày 6/12/2020, về việc tăng cường triển khai biện pháp bảo vệ chất lượng nguồn nước sinh hoạt và ngăn chặn tình trạng xả thải trái quy định gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • "Sốt ruột" với tiến độ dự án cấp nước an toàn cho miền Tây
  Tài nguyên nước - Hùng Long - 18:26 27/11/2020
  (TN&MT) - Sau những ngày ngập lụt, triều cường, miền Tây lại đối mặt với nguy cơ thiếu nước sản xuất, sinh hoạt có thể diễn ra gay gắt vào mùa hạn mặn sắp tới, trong khi đó dự án cấp nước an toàn - một giải pháp chiến lược, đã được Chính phủ phê duyệt từ hơn 4 năm qua, vẫn còn xa vời vợi… 
 • Thái Nguyên: Dự án nước sinh hoạt nhiều tỷ đồng chậm tiến độ gây lãng phí
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Kiều - Xuân Vũ - 06:43 23/11/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua người dân xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên búc xúc vì Dự án nước sạch hơn 10 tỷ đồng, do Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư, triển khai thi công chậm tiến độ, lãng phí ngân sách nhà nước và tiền của đóng góp của nhân dân; gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân nơi đây.
 • Tân Á Đại Thành hỗ trợ lọc nước sinh hoạt cho người dân vùng lũ
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Nam Anh - 08:04 21/11/2020
  (TN&MT) - 50 bộ lọc đầu nguồn trị giá 300 triệu đồng đã được Tập đoàn Tân Á Đại Thành tặng cho người dân ở các xã bị ngập sâu ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam trong 2 ngày (20 và 21/11). Hệ thống máy lọc này có khả năng lọc bùn đất, clo, tạp chất lơ lửng trong nước, giúp làm sạch nước sinh hoạt cho các hộ vùng lũ.
 • Sở TN&MT Quảng Bình: Hỗ trợ hóa chất xử lý nước sinh hoạt cho người dân vùng lũ
  Môi trường - Hồng Thiệu - 17:07 23/10/2020
  (TN&MT) - Nhằm hỗ trợ, giúp người dân vừa qua bị ảnh hưởng do mưa lũ, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã kịp thời vận chuyển gần 6 tấn hóa chất xử lý nước sinh hoạt cho các địa phương bị ngập lụt.
 • Quảng Ninh: Gỡ khó tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  Môi trường - Phạm Hoạch - 10:07 01/10/2020
  (TN&MT) - Việc thực hiện và đạt về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) phụ thuộc nhiều vào thói quen, tập quán sinh hoạt, sản xuất của người dân địa phương, nhất là tại các địa phương vùng sâu, vùng xa cần phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn. Còn đối với những thôn, xã đã về đích trong xây dựng NTM, thì cần chú trọng duy trì kết quả đạt được, tránh tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO