--Quảng cáo---
 • nước dưới đất

Quản lý bền vững tài nguyên nước dưới đất tại Đồng bằng sông Cửu Long
Tài nguyên nước - Thu Trang - 18:20 19/10/2022
(TN&MT) - Ngày 19/10, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) đã tổ chức hội thảo Lập kế hoạch hoạt động Dự án “Quản lý bền vững tài nguyên nước dưới đất, gắn với điều kiện địa chất - địa chất thủy văn tại Đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực ven biển Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bảo vệ tài nguyên nước dưới đất đô thị Bạc Liêu
  Tài nguyên nước - Hùng Phạm - 16:04 24/05/2022
  (TN&MT) - Kết quả điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất đô thị Bạc Liêu do Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam (Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia) thực hiện năm 2021 đã đánh giá được tiềm năng, trữ lượng, chất lượng, khả năng tự bảo vệ của các tầng chứa nước cũng như các nguyên nhân dẫn đến việc suy thoái, cạn kiệt, xâm nhập mặn. Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp tổng thể để quản lý, phát triển nguồn tài nguyên nước bền vững, hiệu quả.
 • Ninh Bình giải pháp bảo vệ nguồn nước ngầm
  Tài nguyên nước - Tuyết Chinh - 17:47 20/05/2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.
 • Quyết liệt bảo vệ tài nguyên nước dưới đất
  Tài nguyên nước - Phương Anh - 14:31 16/05/2022
  (TN&MT ) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Văn bản số 2553/BTNMT-TNN gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.
 • Kết quả điều tra, đánh giá nguồn tài nguyên nước dưới đất tại đô thị Bạc Liêu
  Tài nguyên nước - Hùng Phạm - 15:46 12/04/2022
  Nước dưới đất tại đô thị Bạc Liêu hiện là nguồn cấp chủ yếu cho ăn uống, sinh hoạt và sản xuất. Do đó, bảo vệ nguồn tài nguyên này là vấn đề cấp thiết để phát triển bền vững.
 • Quảng Bình: Khai thác, sử dụng, bảo vệ bền vững tài nguyên nước dưới đất
  Tài nguyên nước - Hồng Thiệu - 14:21 06/04/2022
  (TN&MT)- Cùng với tốc độ phát triển kinh tế, nhu cầu khai thác, sử dụng nước ở Quảng Bình cũng tăng lên. Tuy nhiên nguồn nước mặt hiện nay chưa đảm bảo về chất lượng tại một số khu vực, nước dưới đất trở thành phương thức khai thác thay thế. Trong quá trình phát triển đô thị đã nảy sinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác động xấu đến nguồn nước dưới đất, do vậy tỉnh Quảng Bình đã triển khai khoanh định, lập Bản đồ, nâng cao công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên nước dưới đất.
 • Gia Lai quản lý tài nguyên nước: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra
  Tài nguyên nước - Quế Mai - 10:40 17/02/2022
  (TN&MT) - Việc đồng bộ các giải pháp điều tra, quy hoạch, giám sát và đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước… đã góp phân nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên nước (TNN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai thời gian qua.
 • Bảo vệ tài nguyên nước dưới đất đô thị Rạch Giá
  Tài nguyên nước - Phương Trang - 17:05 25/12/2021
  (TN&MT) - Đề án bảo vệ nước dưới đất đô thị Rạch Giá do Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam (Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia) thực hiện năm 2021 đã đánh giá được tiềm năng, trữ lượng, chất lượng nước dưới đất, khả năng tự bảo vệ của các tầng chứa nước cũng như các nguyên nhân dẫn đến việc suy thoái, cạn kiệt, xâm nhập mặn nước dưới đất.
 • Dấu ấn từ Dự án bảo vệ nước dưới đất 
đô thị Quảng Ngãi
  Tài nguyên nước - PV - 09:01 22/12/2021
  (TN&MT) - Đô thị Quảng Ngãi được chọn là một trong 8 đô thị thành phần của đề án “Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn - Giai đoạn II” được Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ tài nguyên nước triển khai và thực hiện đã cho thấy sự đúng đắn, cần thiết để đánh giá về hiện trạng tài nguyên nước dưới đất có độ tin cậy cao, phù hợp với những hiểu biết chung về khu vực.
 • Bảo vệ bền vững tài nguyên nước dưới đất 
đô thị Quảng Ngãi
  Tài nguyên nước - PV - 07:03 22/12/2021
  (TN&MT) - Đề án bảo vệ nước dưới đất đô thị Quảng Ngãi do Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ tài nguyên nước (Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia) thực hiện năm 2021 đã đánh giá được tiềm năng, trữ lượng, chất lượng nước dưới đất, khả năng tự bảo vệ của các tầng chứa nước cũng như các nguyên nhân dẫn đến việc suy thoái, cạn kiệt, xâm nhập mặn nước dưới đất. Trên cơ sở đó, Trung tâm đề xuất các giải pháp quản lý khai thác và phát triển nguồn tài nguyên nước dưới đất bền vững.
 • Bảo vệ tài nguyên nước dưới đất góp phần phát triển kinh tế-xã hội đô thị Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
  Tài nguyên nước - Phương Minh - 16:18 16/12/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Kết quả điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất tại khu vực đô thị Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc do Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc (Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia) triển khai thực hiện đã đưa ra được các số liệu, thông tin cụ thể về điều kiện tồn tại, sự phân bố, số lượng, chất lượng của nước dưới đất trong các tầng chứa nước, hiện trạng ô nhiễm, nguy cơ cạn kiệt tài nguyên nước dưới đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO