--Quảng cáo---

Ninh Bình tăng cường bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch

Du lịch - Tuyết Chinh - 10:00 19/01/2022

(TN&MT) - Công tác bảo vệ cảnh quan môi trường tại các khu, điểm du lịch và tình hình trật tự xây dựng, quản lý đất đai, kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bản tỉnh Ninh Bình được chú trọng.

Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, năm 2021, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Ninh Bình, công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, chất lượng dịch vụ du lịch được nâng lên.

Trong đó, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên thực hiện tuần tra, giám sát công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An để kiểm tra, theo dõi, nắm bắt, cập nhật tình hình đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cảnh quan môi trường tại các khu, điểm du lịch và tình hình trật tự xây dựng, quản lý đất đai, kinh doanh dịch vụ lưu trú trên các xã trong khu Di sản.

Bảo vệ môi trường gắn với phát triển du lịch tại Quần thể danh thắng Tràng An. Ảnh minh hoạ

Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã thực hiện 1.422 lượt tuần tra, qua công tác tuần tra đã phối hợp UBND các xã và các ban, ngành có liên quan trong khu Di sản phát hiện và lập 221 biên bản làm việc xác định hành vi vi phạm về hoạt động sử dụng đất đai, trật tự xây dựng đối với 131 trường hợp.

Bên canh đó, ngành Du lịch lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường vào các chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lao động làm việc tại các doanh nghiệp và cộng đồng tham gia làm dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, trong năm 2021 đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho 129 học viên; tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền dành cho các cơ sở kinh doanh nhà hàng, lưu trú và cán bộ chủ chốt cấp xã, thôn tại xã Ninh Hải và xã Trường Yên về bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Quần thể danh thắng Tràng An gắn với bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững.

Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cũng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và các đơn vị kinh doanh du lịch.

Nhờ đó, hiệu quả công tác bảo vệ môi trường du lịch trên toàn tỉnh ngày càng được nâng lên góp phần phát triển du lịch bền vững. Các khu, điểm du lịch, và doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã có sự chủ động hướng dẫn khách du lịch thực hiện quy định về bảo vệ môi trường; chủ động trang bị lại kiến thức về bảo vệ môi trường cũng như biện pháp ứng cứu trong trường hợp có sự cố cho nhân viên; cập nhật thông tin về tình hình môi trường cho du khách, nỗ lực bảo đảm an toàn cho sức khỏe, tính mạng của du khách.

  • Quảng Nam: Du lịch xanh cho sự “trở lại” mạnh mẽ
    Xã hội - Lan Anh - 23:15 12/01/2022
    (TN&MT) - Sau đại dịch Covid-19, Quảng Nam xác định loại hình du lịch bền vững, an toàn với môi trường chính là “quả khế vàng”. Chính vì thế, tỉnh Quảng Nam đã may “túi ba gang” phát triển các sản phẩm du lịch xanh để thu hút du khách có mức chi tiêu cao, thời gian lưu trú dài, có ý thức, hành động văn minh, tạo “cú hích” cho sự phát triển của toàn tỉnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO