--Quảng cáo---

Nhiều điểm mới tại Tuần Văn hóa, du lịch Mường Lò và Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019

Văn hóa - 13:54 22/08/2019

(TN&MT) – Sự kiện năm nay, tỉnh Yên Bái sẽ lần đầu tiên tổ chức hoạt động diễu diễn đường phố với sự tham gia của các nghệ nhân, nhân dân các dân tộc đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sáng 22/8 tại Hà Nội, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019. Tham dự buổi họp báo có ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng đại diện các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

hop bao tinh Yen Bai
Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc sắc của các huyện phía Tây tỉnh Yên Bái, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tích cực quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nhấn mạnh với các cơ quan báo chí tham dự buổi họp, ông Dương Văn Tiến cho biết: “Điểm mới và hấp dẫn của các hoạt động lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật đặc sắc quy tụ nhiều tiết mục ca múa nhạc độc đáo với sự thể hiện của các ca sĩ nổi tiếng của trung ương xen lẫn các tiết mục đặc trưng của Yên Bái do nghệ sĩ địa phương thể hiện. Bên cạnh đó, sự kiện năm nay, tỉnh Yên Bái sẽ lần đầu tiên tổ chức hoạt động diễu diễn đường phố với sự tham gia của các nghệ nhân, nhân dân các dân tộc đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc trưng riêng của từng địa phương. Cùng với đó, các hoạt động lễ hội năm nay tiếp tục khai thác các giá trị văn hóa dân tộc để du khách được trải nghiệm, cảm nhận và hòa mình vào với không gian lễ hội”.

A1
Ông Dương Văn Tiến cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Yên Bái chủ trì buổi họp báo

Tâm điểm của sự kiện năm nay là chương trình khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019. Hoạt động diễu diễn đường phố sẽ được tổ chức từ 18h – 19h30 ngày 20/9/2019 và sự kiện diễu diễn sẽ khai mạc tại Khách sạn Nghĩa lộ. Lễ khai mạc chính thức sẽ diễn ra vào 20h cùng ngày tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ.

Song song với đó là các hoạt động văn hóa khác như: Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc (diễn ra từ ngày 19/9 – 25/9/2019 tại Nhà thi đấu đa năng thị xã Nghĩa Lộ); triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái” (diễn ra từ ngày 19/9 – 25/9/2019 tại Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ); Festival dù lượn Bay trên mùa vàng (diễn ra từ ngày 21/9 – 22/9/2019 tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải); Lễ hội giã cốm (diễn ra vào ngày 22/9 tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn); Tổ chức hoạt động du lịch mạo hiểm (diễn ra từ ngày 20/9 – 26/9/2019 tại thị trấn Trạm Tấu và các xã lân cận của huyện Trạm Tấu); Tổ chức Lễ tôn vinh cây chè tổ và khai trương không gian tiệm trà Suối Giàng (diễn ra vào ngày 20/9 tại Khu vực cây chè cổ xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn) …

A2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến phát biểu tại buổi họp báo

Đại diện các Sở, ngành của tỉnh Yên Bái khẳng định cơ sở hạ tầng, nhà lưu trú cho khách du lịch luôn bảo đảm, công tác giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường cũng ngày càng được nâng cao. Đối với những hoạt động du lịch mạo hiểm, việc đảm bảo an toàn cho du khách cũng được hoàn thiện tốt hơn. Bà Lê Thị Thanh Bình, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái khẳng định: “Chúng tôi cùng các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể để tiếp đón du khách trong nước và quốc tế về tham dự lễ hội. Phương châm tổ chức du lịch của chúng tôi là văn hóa – văn minh – cộng đồng”.

Tại cuộc họp báo, ông Dương Văn Tiến đã thông tin thêm về tình hình khắc phục những điểm “nghẽn” về quy hoạch, thu hút đầu tư để xây dựng Mù Cang Chải thành điểm du lịch hấp dẫn vùng Tây Bắc, phát triển du lịch cộng đồng để chính người dân tham gia làm du lịch. Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Yên Bái cũng đã trả lời nhiều câu hỏi của các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm đến sự kiện đặc sắc này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO