--Quảng cáo---
 • nhà máy nhiệt điện than

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thế giới kêu gọi giảm sử dụng than đá, bất chấp kinh tế tăng trưởng ở châu Á
  Thế giới - Mai Đan - 18:30 17/12/2019
  (TN&MT) - Nhu cầu than trên toàn cầu đã giảm trong năm nay, lần giảm đầu tiên sau hai năm khi châu Âu và Mỹ “quay lưng” lại với các nhà máy nhiệt điện than để sử dụng khí đốt giá rẻ và năng lượng tái tạo.
 • Giải pháp giảm ô nhiễm môi trường cho các nhà máy nhiệt điện than
  Môi trường - Mai Đan (thực hiện) - 14:27 29/10/2019
  (TN&MT) - Trong bối cảnh một số khu vực có thể loại bỏ than khỏi nguồn năng lượng, các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia vẫn tăng cường đầu tư vào điện than. Điều này đòi hỏi các nhà máy nhiệt điện than phải sử dụng các giải pháp về công nghệ hiện đại để giảm phát thải hiệu quả hơn bao giờ hết.
 • New York áp dụng quy tắc xoá bỏ các nhà máy điện than vào năm 2020
  Biến đổi khí hậu - 09:59 12/05/2019
  (TN&MT) - Các nhà quản lý môi trường ở New York, Mỹ đã thông qua quy tắc để giảm lượng khí thải CO2 từ những nhà máy điện mà lượng khí thải này sẽ buộc các nhà máy phát điện ngừng đốt than ở bang này vào cuối năm 2020.
 • Hàn Quốc sẽ đình chỉ hoạt động tại 4 nhà máy nhiệt điện than cũ để hạn chế khí thải
  Biến đổi khí hậu - 12:29 28/02/2019
  (TN&MT) – Ngày 28/8, Bộ Năng lượng Hàn Quốc cho biết nước này sẽ đình chỉ hoạt động tại 4 nhà máy nhiệt điện than cũ từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay để giảm ô nhiễm không khí.
 • Giải trình về tình hình xử lý tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện than
  Trong nước - 21:46 05/01/2019
  Ngày 5/1, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức Hội nghị giải trình về tình hình xử lý tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện...
 • Tổng công ty Phát điện 3: Phát triển nhà máy nhiệt điện than gắn với bảo vệ môi trường
  Môi trường - 00:00 29/12/2016
  (TN&MT) – Là một trong những đơn vị chủ lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam,  trong năm qua Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) luôn chú trọng công tác sản xuất điện an toàn, liên tục, đồng thời thúc đẩy xây dựng các dự án nguồn điện đạt chất lượng, tiến độ để đảm bảo nguồn cung về điện cho nhu cầu trên cả nước.  Điều quan trọng, trong quá trình hoạt động, các nhà máy thuộc EVNGENCO 3 luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
 • Nhà máy nhiệt điện than: Giải bài toán ô nhiễm môi trường
  Xã hội - 00:00 09/11/2016
  Với lợi thế chi phí thấp, nguồn nguyên liệu khá dồi dào, công nghệ nhiệt điện than vẫn được cho là giải pháp ưu tiên để sản xuất điện, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng. Tuy nhiên, mặt trái của công nghệ này là lượng tro xỉ thải ra môi trường rất lớn. Bởi vậy, làm thế nào vừa đảm bảo môi trường, nhưng vẫn sử dụng công nghệ & nhiệt điện là bài toán đặt ra hiện nay.
 • Lo ngại ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than
  Môi trường - 00:00 20/09/2016
  (TN&MT) - “ĐBSCL vốn là vùng trọng điểm về nông nghiệp. Gần đây, T.Ư cũng như các địa phương xác định hướng đi thứ hai là trở thành một trong những trung tâm năng lượng của quốc gia và từ đó nhiều dự án lớn đã triển khai. Thế nhưng, bên cạnh giải quyết được nhu cầu phát triển điện năng cần phải đảm bảo vấn đề môi trường và có sự công bằng khi được tham gia, giám sát từ phía cộng đồng”- Tiến sỹ Trần Hữu Hiệp - Ủy viên chuyên trách kinh tế Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, nhấn mạnh điều này tại Hội thảo “Sự tham gia của cộng đồng trong đánh giá tác động môi trường – từ chính sách đến thực tiễn” do Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID) mới tổ chức ngày 19/9. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO